“Đạo đức kinh doanh & phát triển bền vững”

Là chủ đề chương trình tọa đàm được Trường Đại học Đông Á phối hợp với ban Sau đại học trường Đại học Assumption, Thái Lan tổ chức sáng 12/11/2017.

Tọa đàm nhằm mục đích hỗ trợ, bồi dưỡng kiến thức cùng các kỹ năng và phương thức hành xử về kinh doanh cho đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của lập kế hoạch kinh doanh lâu dài dựa trên những mục tiêu nền tảng bền vững, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc hơn trong kinh doanh.

Tọa đàm có sự tham gia của TS. Shang Wen Wang – Giám đốc phát triển nghiên cứu, Ban Sau Đại học, trường Đại học Assumption, Thái Lan – cũng là diễn giả của chương trình cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cùng tham gia.

Với nhiều năm kinh nghiệm về nghiên cứu hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, TS. Shang Wen Wang đã có những chia sẻ và trao đổi với doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên trường đại học Đông Á về tầm nhìn, sứ mệnh, trách nhiệm xã hội, trách nhiệm công dân, văn hóa doanh nghiệp, tinh thần doanh nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, để góp phần xây dựng và phát triển một cách ổn định, lành mạnh và  bền vững.

Đạo đức kinh doanh và phát triển bền vững là 2 chủ đề đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới, trong đó doanh nghiệp đóng vai trò tích cực trong việc thực hiện hóa mục tiêu phát triển bền vững của quốc gia. Không chỉ riêng các DN ở Việt Nam, mà các DN trên tòan thế giới ngày càng quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững trong kinh doanh, bởi hiện tại có rất ít DN có tầm nhìn phát triển bền vững vào trong chiến lược kinh doanh của mình.

Tiếp đó, trong phần thảo thuận và hỏi đáp giữa diễn giả và DN, giảng viên, sinh viên trường ĐH Đông Á đã thể hiện mối quan tâm sâu sắc với chủ đề của hội thảo. Diễn giả của chương trình cũng đã trả lời một số câu hỏi của sinh viên liên quan đến đạo đức trong hoạt động văn hóa doanh nghiệp.

Bàn về chiến lược phát triển bền vững của DN, dưới góc nhìn của ThS. Phạm Thị Tâm – Phó khoa Quản trị cho rằng: “Một doanh nghiệp phát triển bền vững sẽ nâng cao được tính cạnh tranh bởi thể hiện tốt đạo đức kinh doanh, quản lý tốt và giảm thiểu các rủi ro, nâng cao uy tín và hình ảnh của công ty... Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thu hút nhà đầu tư, có nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn mới”.

Cũng thảo luận tại hội thảo, ThS. Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận định: “Tạo lập giá trị doanh nghiệp thông qua chiến lược phát triển bền vững là một xu hướng trên thế giới và đang trở thành lăng kính, qua đó các bên có liên quan đánh giá hoạt động của doanh nghiệp, đó cũng chính là chiến lược phát triển không chỉ riêng với các DN mà đó cũng chính là phương châm phát triển bền vững mà trường ĐH Đông Á đang hướng đến”.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí