Đại học Đông Á & Viện Công nghệ Thông tin, ĐHQG Hà Nội liên kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu

Đại học Đông Á và Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa đạt được thỏa thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu vào ngày 31/5. Hợp tác mở ra nhiều chương trình trao đổi và đào tạo ngắn hạn dành cho giảng viên và sinh viên nhà trường.

Hợp tác giữa Đại học Đông Á và Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội lần này mở ra các chương trình trao đổi, phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là chương trình đào tạo ngắn hạn các ngành đang “hot”: Trí tuệ nhân tạo (AI), An toàn thông tin, Hệ thống nhúng, Công nghệ chuỗi khối (Blockchain), và các công nghệ mới,… cho giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Tham dự lễ ký kết có thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch hội đồng trường Đại học Đông Á, TS. Đỗ Sinh – Phó hiệu trưởng, Trưởng khoa Công nghệ thông tin; về phía Viện Công nghệ Thông tin có GS.TS. Trần Xuân Tú - Viện trưởng, PGS.TS.Lê Hoàng Sơn – Phó Viện trưởng, TS. Lê Quang Minh - Phó Viện trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng quản lý và cán bộ nghiên cứu tại Đại học Đông Á và Đại học Quốc gia Hà Nội.

2024 Đại học Đông Á và Đại học Quốc gia Hà Nội_1

Trước mắt, hợp tác sẽ triển khai các hoạt động hỗ trợ đào tạo sau đại học cho giảng viên cán bộ của trường Đại học Đông Á. Viện Công nghệ thông tin cũng sẽ tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Đông Á đến thực tập hằng nằm. Bên cạnh đó, giảng viên và sinh viên sẽ được tổ chức các lớp học ngắn hạn về các công nghệ lõi như: Trí tuệ nhân tạo (AI), An toàn thông tin, IoT, Công nghệ Blockchain, Hệ thống nhúng, Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây,…

Cũng theo thoả thuận hợp tác, về lâu dài, hai đơn vị sẽ cử giảng viên, nghiên cứu viên tham gia các đề tài nghiên cứu/dự án khoa học công nghệ, phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học quy mô quốc gia/khu vực/quốc tế. Hai bên cũng sẽ phối hợp chia sẻ các thông tin học bổng, hỗ trợ trong đào tạo sau đại học cho cán bộ, giảng viên nhằm mục tiêu phát triển đội ngũ, phát huy thế mạnh và thu hút nguồn lực tài chính nâng cao chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

2024 Đại học Đông Á và Đại học Quốc gia Hà Nội_2

2024 Đại học Đông Á và Đại học Quốc gia Hà Nội_3

Đại học Đông Á và Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội ký kết hợp tác đào tạo và nghiên cứu

Viện Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia Hà Nội là một viện nghiên cứu thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập từ năm 2001. Viện Công nghệ Thông tin chuyên đào tạo chuyên gia chất lượng cao ở bậc tiến sỹ, tham gia đào tạo đại học và sau đại học thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin tại các trường đại học và các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại buổi làm việc với Đại học Đông Á, lãnh đạo Viện Công nghệ Thông tin cũng tiếp tục trao đổi những hoạt động có thể triển khai trên cơ sở hợp tác vừa ký kết này.

2024 Đại học Đông Á và Đại học Quốc gia Hà Nội_4