Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài

(Infonet) - Trong đêm gala “Ngàn hoa tri ân” tổ chức tối 17/11 chào mừng mùa Hiến chương 2017, đã có 1.368 suất học bổng khuyến học và khuyến tài với tổng giá trị lên đến hơn 2 tỉ đồng được trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) trao cho các sinh viên (SV).

Kinh phí trao học bổng đợt này được trích từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của ĐH Đông Á cùng sự đồng hành của các doanh nghiệp liên kết với nhà trường. Trong 152 suất học bổng khuyến tài dành cho SV đạt kết quả tuyển sinh đầu vào cao năm 2017 có 27 suất học bổng trị giá 100% học phí cả năm, 61 suất học bổng 100% học phí kỳ 1, 64 suất học phí 50% học phí kỳ 1. Đây là sự hỗ trợ, khích lệ từ nhà trường dành cho các tân SV có kết quả thi THPT quốc gia 2017 và kết quả điểm trung bình chung năm lớp 12 cao.

Các sinh viên ĐH Đông Á (Đà Nẵng) được trao học bổng khuyến học, khuyến tài tối 17/11.

Trong 384 suất học bổng khuyến học được trao đợt này có 170 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất được dành để hỗ trợ SV tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển năm 2016. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trao hàng trăm học bổng cho SV ưu tú trong học tập và tham gia tích cực hoạt động cộng đồng, SV đạt kết quả học tập xuất sắc, giỏi năm học 2016-2017.

Tân SV Vương Minh Quang – ngành Quản trị nhân lực chia sẻ: “Mình rất tự hào khi được nhận học bổng 100% học phí 1 năm học. Đây là sự khích lệ để mình cố gắng hơn nữa trong giai đoạn mới ở giảng đường, đồng thời cũng có chút hãnh diện vì được ghi nhận kết quả học tập loại Giỏi mình đã đạt được ở bậc THPT”.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp, doanh nhân và cựu SV ĐH Đông Á cũng dành hơn 110 triệu đồng hỗ trợ SV nhà trường qua các suất học bổng khuyến học, khuyến tài và phát triển kỹ năng. Trong đó, doanh nhân người Pháp Jean-Pierre Angela đã dành học bổng khuyến học toàn phần trị giá 88 triệu đồng, bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí 4 năm học cho tân SV Cao Thị Mỹ Nhung – ngành Ngôn ngữ Anh - có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó trong học tập, rèn luyện khóa học 2017-2021.

Tân sinh viên Cao Thị Mỹ Nhung được nhận học bổng toàn phần 88 triệu đồng bao gồm toàn bộ học phí và sinh hoạt phí 4 năm học.

Mỹ Nhung vừa nhập học được 1 tháng thì ba và em trai đột ngột ra đi trong một vụ tai nạn. Vượt qua nỗi đau mất mát, Nhung vẫn nỗ lực tiếp tục việc học. “Học bổng toàn phần thực sự là món quà lớn bất ngờ, là nguồn động viên tinh thần và nghị lực để em thực hiện ước mơ của mình là học tập và đóng góp sức mình cho cộng đồng. Đây cũng là sự sẻ chia lớn giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.” – Mỹ Nhung chia sẻ trong xúc động. Em cũng cho biết hiện mình vừa đi học, vừa đi làm thêm để trang trải thêm sinh hoạt phí và phụ giúp mẹ.

Cùng với chương trình trao học bổng, trong đêm gala 17/11 còn diễn ra cuộc thi của các giọng hát hay với 14 ca khúc tri ân đầy cảm xúc, hàm chứa lòng biết ơn và nghĩa tình thầy - trò của SV ĐH Đông Á và các band (nhóm nhạc) từ các trường THPT trên địa bàn Đà Nẵng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Được biết, tháng 10/2017, ĐH Đông Á cũng vừa được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen đơn vị xuất sắc trong đổi mới, sáng tạo dạy - học năm học 2016-2017.

Thông tin về chương trình trên báo chí:

 1. Báo Người lao động: Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng
 2. Báo Infonet: Đà Nẵng: Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
 3. Báo Tổ quốc: Hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến tài và khuyến học dành cho sinh viên ĐH Đông Á Đà Nẵng
 4. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Xúc động với Đêm Gala “Ngàn hoa tri ân chào mùa Hiến chương các Nhà giáo”
 5. Báo GD&TĐ: Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng): Trao 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
 6. Tạp chí GTVT: Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho sinh viên
 7. Báo Diễn đàn doanh nghiệp: Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng
 8. Báo Viettimes: Đà Nẵng: Trao hơn 2 tỷ đồng học bổng cho sinh viên nhân Ngày 20/11
 9. Báo Tiền phong: Hơn 1.300 học bổng khuyến học nhân mùa Hiến chương
 10. Báo Pháp luật VN: Đà Nẵng: Trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến tài và khuyến học cho sinh viên
 11. Thời báo Ngân hàng: Đại học Đông Á trao học bổng cho sinh viên
 12. Báo Người đưa tin: Doanh nhân nâng bước cho nữ sinh mất cha sau 1 tháng nhập học
 13. Báo Đà Nẵng: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam
 14. Tin nhanh VN: Trao 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
 15. Xã luận: Đà Nẵng: Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
 16. mientrungplus: Trường Đại Học Đông Á Đà Nẵng trực tiếp trao học bổng khuyến học, khuyến tài 2 tỷ đồng
 17. Thời báo: Đà Nẵng: Đại học Đông Á trao hơn 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
 18. Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng
 19. Trao 2 tỷ đồng học bổng khuyến học, khuyến tài
 20. Đại học Đông Á trao hơn 2 tỉ đồng học bổng

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí