Đại học Đông Á trao 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên và hỗ trợ sinh viên khó khăn vì bão lũ 300 triệu đồng

(Làm Báo) - Ngày 28/11, tại Lễ Khai giảng năm học mới, đại học Đông Á đã trao các suất học bổng tài năng với tổng trị giá 12 tỷ đồng cho tân sinh viên và hỗ trợ 300 triệu đồng cho sinh viên vùng bão lũ. Đồng thời Trường Đại học Đông Á cũng vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dành cho đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020.

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng từ ông Hồ Kỳ Minh – UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhận định UBND thành phố đánh giá cao nỗ lực kết nối của Trường Đại học Đông Á trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn. Việc hợp tác với 102 đối tác, doanh nghiệp nước ngoài mà mới đây là chính quyền tỉnh Nagasaki của Nhật Bản nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực được đào tạo từ Đại học Đông Á là một kinh nghiệm cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng.”

Ông cũng thể hiện sự ấn tượng cá nhân về định hướng đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ lĩnh vực được xác định là mũi nhọn của nền kinh tế thành phố Đà Nẵng, khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong 10 năm tới, cũng như với cơ sở vật chất và hệ thống liên kết của nhà trường; UBND thành phố cũng đánh giá cao nỗ lực của Trường trong việc chuyển đổi chương trình và phương  pháp dạy học trong và sau dịch Covid-19 nhằm thích ứng với tình hình mới và xu hướng chuyển đổi số. Những đóng góp của Trường trong công tác hỗ trợ cộng đồng trong thời gian qua.

Ông Hồ Kỳ Minh - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ SV vùng bão lũ tại Đại học Đông Á

TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Đại học Đông Á phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ SV vùng bão lũ

Trong ngày hội lớn của trường Đại học Đông Á, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào vinh đã danh và trao 148 suất học bổng tài năng gồm: 27 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 70 triệu đồng/suất), 55 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học (tương đương 35 triệu đồng/suất) và 66 suất học bổng 30% học phí toàn khóa (tương đương 20 triệu đồng/suất) cho sinh viên có kết quả đầu vào cao trong năm 2020, đại diện của 332 tân sinh viên đạt học bổng tài năng và hơn 1.000 sinh viên đạt từ 20 điểm thi THPT Quốc gia 2020, từ 8,0 điểm trung bình cộng (TBC) 3 năm THPT, nhập học vào trường.

Trao học bổng tài năng Hoa Anh Đào đến sinh viên có kết quả đầu vào cao năm 2020

Đinh Như Minh Châu, ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật đã trở thành Thủ khoa đầu vào toàn trường năm 2020 với 27,4 điểm thi THPT quốc gia và là sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học từ đối tác Nhật. Thủ khoa đầu vào theo phương thức điểm học bạ THPT 2020 và là sinh viên được nhận học bổng toàn phần trị giá 100% học phí toàn khóa học đã thuộc về SV Nguyễn Công Nhuận Phúc - ngành CNKT Điều khiển và tự động hóa với 9,13 điểm TBC 3 năm THPT. Nhuận Phúc là học sinh xuất sắc 3 năm liền của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (Quảng Nam).

Trao học bổng tài năng cho tân các sinh viên 

Đồng thời, ban giám hiệu cũng ghi nhận và trao 400 suất học bổng khuyến học có giá trị từ 2,1 triệu/suất trở lên và quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong ngày đầu nhập học. Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2020 được trao nhân ngày khai giảng lên đến 11,9 tỷ đồng.

Quỹ doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã dành 400 triệu đồng cho 5 suất học bổng toàn phần (tương đương 80 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật ĐH Đông Á có kết quả đầu vào cao năm 2020.

Tại chương trình, 104 suất hỗ trợ với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cũng được Quỹ vì cộng đồng và hỗ trợ sinh viên khó khăn của Nhà trường và mạnh thường quân Christine T. trao trực tiếp đến sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung. Trong đó, Nhà trường dành sự chia sẻ bằng học phí toàn phần (tương đương 70 triệu đồng/suất) và bán phần (tương đương 35 triệu đồng/suất) cả khóa học đến 3 sinh viên có người thân qua đời và mất tích do bão lũ và sạt lở ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bình Định.

Trao học bổng toàn phần và bán phần đến 3 sinh viên có người thân qua đời và mất tích do bão lũ tại các tỉnh miền Trung

Sinh viên Trần Thị Thanh Trúc, ngành du lịch, có bố là Trần Văn Khánh, quê Bình Định, điều khiển tàu mang biển số BĐ97131TS bị mất tích trong cơn bão số 9 thể hiện sự xúc động khi nhận được học bổng toàn phần từ nhà trường: “Em đã nghĩ cánh cửa đại học đã khép lại khi gia đình vốn đã khó khăn, nay lại gánh thêm mất mát lớn… Em sẽ học, và học thật tốt”.

Trước đó, chương trình “20-10 không hoa” và “50.000 cuốn vở & 10.000 cây bút cho học sinh vùng lũ” của ĐH Đông Á hướng về vùng bão lũ đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ Thầy cô, sinh viên, doanh nghiệp và cộng đồng với hơn 200 triệu đồng được quyên góp. Nhà trường cũng góp 50 triệu đồng để làm thuyền bè cho bà con vùng rốn lũ Lệ Thủy (Quảng Bình), góp tặng 22 chiến sĩ bị nạn ở Quảng Trị và nhận cấp học bổng toàn phần cho các con em gia đình bị lũ quét ở Nam Trà My (Quảng Nam).

“Riêng sinh viên Trường Đại học Đông Á cũng đã tự nguyện tiết kiệm 1 ly cà phê để mỗi sinh viên tặng được 1 cuốn vở và 1 cây bút cho học sinh vùng lũ. Nhiều hoạt động quyên góp nhằm giúp đỡ kịp thời cho bà con vùng lũ như chương trình quyên góp sách, áo quần cũ, gây quỹ từ thiện… cũng đã và đang được các đoàn viên thanh niên tổ chức, với mong muốn nối dài văn hóa trách nhiệm cộng đồng cùng sinh viên Đà Nẵng nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung”, sinh viên Lê Đình Lượng - Phó Bí thư Đoàn trường cho biết.

Chiều cùng ngày là Lễ tốt nghiệp 2020 trang trọng dành cho 72 tân thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, 1.001 tân kỹ sư và cử nhân với nghi thức tuyên thệ thiêng liêng của sinh viên các ngành trong ngày ra trường.

Khánh Trinh

Thông tin chương trình trên báo chí:

 1. Tổ Quốc: Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới
 2. GD&TĐ: Trường ĐH Đông Á dành hơn 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên
 3. SGGPO: Đà Nẵng: Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho tân sinh viên
 4. Làm Báo: Đại học Đông Á Trao 12 tỷ đồng học bổng cho tân sinh viên và hỗ trợ sinh viên khó khăn vì bão lũ 300 triệu đồng
 5. DSA: Cùng sinh viên vùng thiên tai đi hết lộ trình học vấn
 6. Báo Mới: Sinh viên vùng bão lũ bật khóc khi nhận hỗ trợ trong lễ khai giảng năm học mới
 7. GDVN: Tân sinh viên nghẹn ngào nhận học bổng trong ngày khai giảng
 8. ĐNO: Trường Đại học Đông Á góp phần đào tạo nguồn nhân lực thành phố
 9. DSA: Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng
 10. MK - ASEAN: Trường Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
 11. Thời báo Ngân hàng: Đại học Đông Á hỗ trợ sinh viên vùng bão lũ
 12. NDĐT: Hơn 12 tỷ đồng học bổng dành cho sinh viên Đà Nẵng
 13. DRT: Thời sự trưa 28-11-2020

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí