Đại học Đông Á tham gia chương trình Tư vấn tuyển sinh 2018 báo Người lao động

TS. Trần Ngọc Sơn - Trưởng khoa Quản trị Đại học Đông Á tham gia Ban tư vấn tại chương trình Tư vấn tuyển sinh 2018 báo Người lao động diễn ra vào ngày 24/3 tại Quảng Nam.

Chương trình  "Đưa trường học đến thí sinh 2018" bắt đầu từ 8 giờ ngày 24-3, do Báo Người Lao Động tổ chức tại Trường THPT Nguyễn Hiền, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Chương trình có sự tham dự của khoảng 1.200 học sinh đến từ 3 trường THPT: Nguyễn Hiền, Sào Nam, Lê Hồng Phong.

Tại chương trình, nhiều câu hỏi thú vị đã được thí sinh gửi đến Đại học Đông Á, trong đó thí sinh đặc biệt quan tâm đến tỉ lệ thực hành thực tế mà Đại học Đông Á là trường nổi bật về thực tập nghề nghiệp và việc làm tại doanh nghiệp trong và ngoài nước dành cho sinh viên mình.

TS. Trần Ngọc Sơn - Trưởng khoa Quản trị ĐH Đông Á trả lời câu hỏi của thí sinh

Trả lời câu hỏi của thí sinh Phạm Trần Nguyên: "Khi học tại các trường ĐH, thực hành và lý thuyết tỉ lệ như thế nào? Em quan tâm vì thực hành mới tạo nên năng lực chuyên môn sau này.", TS. Trần Ngọc Sơn cho biết: "Bộ GD-ĐT phân tầng ĐH thành 3 dạng trường: Nghiên cứu, ứng dụng, thực hành. Trường ĐH Đông Á xác định từ nay đến năm 2020 đào tạo sinh viên phục vụ cho 1 triệu doanh nghiệp cả nước. Phần lớn chương trình học nhằm tổ chức sinh viên ra trường thông thạo việc làm để gia nhập doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Học tại ĐH Đông Á có 8 học kỳ. Cụ thể, 1 học kỳ sinh viên chuyên làm khóa luận, đồ án, 7 học kỳ còn lại trong đó có 3 học kỳ dành cho sinh viên ra ngoài thực hành nghề nghiệp tại doanh nghiệp trong và ngoài nước, 4 học kỳ học lý thuyết."

Thí sinh đặt câu hỏi đến trường Đại học Đông Á

Thí sinh Hứa Thị Kim Bằng - trường THPT Nguyễn Hiền (Duy Xuyên, Quảng Nam) hỏi: "Ở Trường ĐH Đông Á, các ngành nghề được đào tạo theo hướng thực hành? Vậy cụ thể là gì?", TS. Trần Ngọc Sơn cho biết, trường Đại học Đông Á định hướng là một đại học theo hướng thực hành. ĐH Đông Á đi theo mô hình trong 8 học kỳ có 1 học kỳ chuyên đi theo thực hành. 60% bài giảng đi theo thực hành, 40% lý thuyết.

Nhiều thí sinh cũng quan tâm đến ngành báo chí, truyền thông. Nhà báo Dương Quang - Phó Tổng biên tập báo Người lao động, cũng là giảng huấn của chương trình QTKD-Quản trị truyền thông tích hợp của Đại học Đông Á đã đưa ra những lời khuyên và nhận định hữu ích dành cho thí sinh theo đuổi ngành học nhiều tiềm năng này. "Để theo nghề này lâu bền, các em cần tích hợp các yếu tố: Đam mê, hiểu về nghề; năng khiếu làm báo; kỹ năng diễn đạt".

Năm 2018, trường ĐH Đông Á tuyển sinh 18 ngành đào tạo bậc đại học theo 2 phương thức: Xét tuyển theo học bạ THPT: Điểm TBC lớp 12>=6.0; Xét tuyển theo kết quả thi THPT QG 2018.

Trường cũng triển khai 8 chương trình đào tạo chất lượng cao với chỉ 2 lớp/ngành và 100% SV đạt chuẩn đầu ra được bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học bổng khuyến học và khuyến tài hơn 5 tỷ đồng được dành để hỗ trợ bước đầu nhập học của các bạn tân SV.

Thông tin chi tiết: www.tuyensinh.donga.edu.vn – Hotline: 0901.955.855-0981.488.889

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí