Đại học Đông Á: Nỗ lực chăm lo việc làm đầu ra cho sinh viên các khối ngành

Xây dựng mạng lưới doanh nghiệp liên kết trong nước, mở rộng hợp tác với các đối tác ở nước ngoài là cách để Đại học Đông Á mang về hàng ngàn vị trí thực tập nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên các khối ngành mỗi năm.

Làm việc với UNF, Hoa Kỳ

2017 được đánh giá là năm mà hoạt động hợp tác quốc tế tại đại học Đông Á khá “dày” với nhiều đoàn quốc tế đến thăm và làm việc, ký kết hợp tác. ThS. Lương Minh Sâm – P. Hiệu trưởng Đại học Đông Á cho biết, nỗ lực tăng cường hợp tác chiến lược này đã bước đầu mang lại nhiều hiệu quả khi nhiều sinh viên của đại học Đông Á đã được tiếp cận cơ hội thực hành và có việc làm ở nước ngoài như Đức, Nhật Bản, Singapore ngay khi chưa nhận bằng tốt nghiệp.

Chỉ tính riêng từ cuối tháng 11 đến tuần đầu tháng 12, đã có 6 đoàn quốc tế trực tiếp làm việc và xúc tiến hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Đại học Đông Á như: Đại học Liverpool John Moores – UK, đại học North Florida, Mỹ, đại học Chodang – Hàn Quốc, Tập đoàn 7- Eleven, tập đoàn Asrapport, Nhật Bản, ...

Tại buổi làm việc với Đại học Liverpool John Moores – UK vào ngày 29/11, ông Steve Waterworth, đại diện trường Liverpool John Moores cho biết, hai bên thống nhất thúc đẩy xây dựng chương trình liên kết 3 +1, 3 năm học đầu tiên sẽ học tại Đông Á, năm cuối sinh viên có thể chọn học tại ĐH LJMU Campus ở UK hoặc Malaysia. Sinh viên theo học chương trình sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi cũng như khi sang nước ngoài học sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực của trường LJMU. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho các môn chuyên ngành và được trường LJMU cấp.

Tương tự, trường đại học Đông Á cũng đi đến thỏa thuận ban đầu với đại học North Floria, Mỹ (UNF) về đào tạo và trao đổi giảng viên trong tương lai giữa hai trường, thúc đẩy xây dựng chương trình giảng dạy 4 năm dành cho khoa giáo dục trong cuộc gặp vào ngày 1/12.

Cũng trong tháng 12, trường Đại học Chodang, Hàn Quốc cũng đã có chuyến thăm và làm việc tai trường vào ngày 4/12. Tại buổi làm việc, hai trường cũng đã kí kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, thúc đẩy phát triển cho lĩnh vực Quản lý Dược phẩm, Nha khoa, Đầu bếp. Sinh viên tham gia chương trình sẽ học tại đại học Đông Á 2 năm, sau đó học tập 2 năm tại Đại học Chodang và được thụ hưởng rất nhiều cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc.

Ký kết hợp tác với Đại học Chodang, Hàn Quốc

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn ở nước ngoài như tập đoàn 7- Eleven và tập đoàn Asrapport, Nhật Bản cũng đã có buổi giao lưu chia sẻ những mục tiêu và định hướng cho sinh viên có nhu cầu thực tập hưởng lương và làm việc ở Nhật Bản. Chương trình ưu tiên cho sinh viên năm 3 hoặc năm 4. Khi tham gia, sinh viên không chỉ được đào tạo trình độ tiếng Nhật để nâng cao ngôn ngữ mà còn được tìm hiểu về văn hóa và cách làm việc chuyên nghiệp trước khi sang Nhật. Đây là những tập đoàn lớn uy tín với hệ thống nhiều chi nhánh nhỏ không chỉ ở Nhật mà còn trên toàn thế giới rất nhiều vị trí việc làm, mở ra cơ hội việc làm lâu dài cho các bạn sinh viên đại học Đông Á.

Vào chiều nay, 8/12, cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác chương trình học bổng toàn phần thạc sĩ e-MBA dành cho 100% sinh viên Đại học Đông Á tham gia chương trình thực tập tại Singapore giữa Đại học Đông Á và tập đoàn Empire Inc Holdings, Singapore.

Chỉ tính riêng năm 2017, Nhà trường đã nỗ lực tìm kiếm, tổ chức 19 sự kiện hợp tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mang tới nhiều cơ hội tiếp cận thực tế và việc làm cho SV như chương trình hợp tác với Tập đoàn Empire - Singapore, nay đã có 8 sinh viên khối ngành kinh tế tham gia chương trình và đang thực tập hưởng lương tại Singapore; Hợp tác với các tập đoàn lớn của Nhật bản như Route-Inn, Zensho, Senior Home mà hiện nhiều bạn SV đang tăng cường học tiếng Nhật để sang làm việc tại các tập đoàn này; Senior Home tạo điều kiện cho sinh viên điều dưỡng thực tập tại Nhật, toàn bộ chi phí đi lại và Visa Senior Home sẽ hỗ trợ; Hợp tác với Đức để SV sang làm việc v.v...

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí