Đài DanangTV - Cảnh giác với những chiêu trò không lành mạnh trong tuyển sinh

Vừa qua, nhiều học sinh, phụ huynh nhận được thư nặc danh có nội dung không chính xác, thiếu khách quan về nhiều trường đại học ở Đà Nẵng. Mới đây nhất, Đại học Đà Nẵng đã có công văn gửi Công an thành phố đề nghị hỗ trợ điều tra, làm rõ việc nhiều trường thành viên bị xuyên tạc thông tin, gây ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

 Cảnh giác với những chiêu trò không lành mạnh trong tuyển sinh. Hình minh họa 

Theo công văn gửi Công an thành phố Đà Nẵng của Đại học Đà Nẵng, nhiều phụ huynh, học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố và một số địa phương khác nhận được các tài liệu nặc danh, không rõ nguồn gốc với những thông tin không đầy đủ, không khách quan và thiếu trung thực liên quan đến công tác đào tạo của các trường đại học trên địa bàn thành phố. Trong đó, có các trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng. Điều này, đã gây tâm lý hoang mang đối với các bậc phụ huynh và thí sinh.

Trước đó, trên mạng xã hội, lãnh đạo nhiều trường đại học ngoài công lập trên địa bàn thành phố cũng đã có phản ánh về việc một trang facebook có nhiều thông tin liên quan đến tuyển sinh đại học không khách quan, nâng trường này, hạ trường kia. Những bài viết này sau đó đã được gỡ bỏ. Việc cạnh tranh không lành mạnh trong tuyển sinh, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng.

Đại học Đà Nẵng đã đề nghị Công an thành phố tiến hành các bước xác minh, xử lý việc phát tán đơn thư nặc danh nêu trên theo quy định của pháp luật. Hiện nay, cạnh tranh trong tuyển sinh có sự tham gia ngày càng mạnh mẽ của cả trường công lập và ngoài công lập. Vì vậy, phụ huynh, học sinh cần hết sức cảnh giác khi tiếp nhận các tài liệu, thông tin thiếu khách quan và không chính thống, để tránh rơi vào bẫy tuyển sinh “bẩn”.

Huyền Trân, Vũ Quân

http://www.drt.danang.vn/chi_tiet-38583

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí