Đại biểu 18 quốc gia trên thế giới đến Đà Nẵng bàn về ITAM

Ngày 3/2, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cùng với Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS) và Hiệp hội “Công nghệ thông tin và quản lý quốc tế” (IITAMS) tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý” (gọi tắt là ITAM).

Ngày 3/2, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cùng với Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS) và Hiệp hội “Công nghệ thông tin và quản lý quốc tế” (IITAMS) tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý” (gọi tắt là ITAM).

Ngày 3/2, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cùng với Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (KDBS)
và Hiệp hội “Công nghệ thông tin và quản lý quốc tế” (IITAMS) tổ chức Hội thảo quốc tế lần thứ 19
về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý” (gọi tắt là ITAM)

Chủ đề của Hội thảo lần này tập trung vào “Công nghệ thông minh, đổi mới kinh doanh, học tập điện tử và du lịch hiện đại”. Đây cũng là phiên hội thảo khoa học quốc tế chuẩn bị cho kỳ họp chung về chủ đề “Tương lai Châu Á”.

Hội thảo được chia thành 12 phiên làm việc với 43 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi 98 chuyên gia quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới (Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Canada, Đài Loan, Nepal, Pháp, Trung Quốc, New Zealand, Kenya, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ, Iran, Nhật Bản, Anh, Việt Nam), cùng sự tham gia của nhiều học giả từ các viện nghiên cứu, trường đại học, các khoa chuyên ngành về Công nghệ thông tin và quản lý ở Việt Nam. Đặc biệt trong số đó rất nhiều nghiên cứu đến từ các nước có nền công nghệ thông tin phát triển ưu việt như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Trung Quốc, Autraslia,....

GS. Gyeung Min Kim - Chủ tịch Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc trình bày tại Hội thảo ITAM

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã đưa ra những góc nhìn đa chiều, cùng những phân tích về các chủ đề: cộng đồng mạng, công nghệ thông tin và công nghiệp, nhân lực, công cụ học trực tuyến, thiết kế công nghệ, du lịch hiện đại, viễn cảnh chiến lược, phương pháp nghiên cứu, quản lý dịch vụ, quản trị vùng và thực hành xã hội.

Hội thảo được chia thành 12 phiên làm việc với 43 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi
98 chuyên gia quốc tế đến từ 18 quốc gia trên thế giới

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Cơ quan cơ sở dữ liệu Hàn Quốc (K-DATA) trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc đã công bố gói tài trợ phần mềm trị giá 1 triệu USD cho trường Đại học Đông Á. Hoạt động đánh dấu phát triển quan hệ song phương trong ngành công nghiệp dữ liệu hai nước cũng như thúc đẩy hệ thống dữ liệu trong giáo dục nói riêng.

GS. Gyeung Min Kim - Chủ tịch Hiệp hội cơ sở dữ liệu Hàn Quốc trao gói tài trợ phần mềm trị giá 1 triệu USD cho trường Đại học Đông Á

Theo đó, 2 phần mềm Tibero (phần mền quản lý cơ sở dữ liệu của công ty TmaxSoftware) và Orange (phần mềm quản lý chất lượng dữ liệu của công ty Warevalley) gồm chương trình đào tạo, chương trình bảo trì và hỗ trợ trong thời gian từ 2–3 năm với giấy phép được cấp cho 40 người dùng/phần mềm được tiếp nhận và cài đặt trực tiếp tại phòng thực hành CNTT Đại học Đông Á phục vụ việc thực hành và phát triển kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực dữ liệu cho sinh viên Đại học Đông Á.

GS. Sean Watt - thành viên BTC trình bày tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Tiến sĩ Namjae Cho, Đại diện Hội đồng cố vấn IITAMS, Trưởng BTC Hội thảo cho rằng, đây là 2 phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu hàng đầu của Hàn Quốc và Nhật Bản, được cài đặt và sử dụng phổ biến ở hệ thống máy tính cá nhân và phòng thực hành của các trường học tại Hàn Quốc. Trong đó, phần mềm Tibero gồm một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu có độ tin cậy và bảo mật cao, có khả năng mở rộng (RDBMS) cho các doanh nghiệp muốn quản lý và bảo mật tối đa các cơ sở dữ liệu có quy mô lớn. Với khả năng tương thích cao, Tibero là phần mềm hữu hiệu nhất cho phép người sử dụng tận dụng các dữ liệu của trung tâm dữ liệu phần mềm tại chỗ (SDDC) bằng cách áp dụng mô hình đơn giản tương tự như phần mềm thuê bao dịch vụ (SAAS).

TS. Namjae Cho - Đại diện Hội đồng cố vấn IITAMS - Trưởng BTC Hội thảo báo cáo tại Hội thảo ITAM

“Trước tính bức thiết về vấn đề bảo mật và quản lý thông tin trước xu hướng làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, doanh nghiệp và người sử dụng rất quan tâm đến các phần mềm có tính bảo mật và độ tin cậy cao để đảm bảo dữ liệu quan trọng của mình. Hiện nay, các công ty lớn trên thế giới đang sử dụng các chương trình MIS, ERP, SAP và phổ biến là Oracle, trung bình mỗi quốc gia phải chi tầm 3 triệu USD để mua chương trình, điều này tiêu tốn một khoản vô cùng tốn kém”, Tiến sĩ Namjae Cho chia sẻ.

Tiếp sau phiên làm việc chung và 12 phiên làm việc chuyên đề ngày 3/2 là chuỗi liên tiếp các phiên làm việc của các chuyên gia quốc tế về các chủ đề Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng đến Việt Nam, Tương lai châu Á – góc nhìn quản trị được tổ chức từ ngày 4/2-7/2/2018 cũng tại Đại học Đông Á.

Các chuyên gia tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Được biết, Hội thảo là diễn đàn thường niên của những người công tác nghiên cứu, ứng dụng, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và quản trị trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác, phát triển đa phương. Qua đó sẵn sàng xúc tiến hợp tác nhiều mặt dựa trên thế mạnh của từng thành viên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là chia sẻ sáng kiến và chuyển giao công nghệ mang tính ứng dụng cao thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin và quản lý.

Trước đó, năm 2017, Trường Đại học Đông Á cùng với Đại học Nagasaki (Nhật Bản), Đại học Dong-A (Hàn Quốc) và Đại học Huaqiao (Trung Quốc) cũng đồng tổ chức Hội thảo quốc tế “Đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Châu Á” gồm 4 phiên làm việc với 23 báo cáo chuyên đề được trình bày bởi 28 chuyên gia quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam.

Nguồn: Các báo

Thông tin về Hội thảo trên báo chí:

 1. Báo Tổ quốc: Đại biểu 18 quốc gia trên thế giới dự hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý”
 2. Báo Viettimes: Gần 100 chuyên gia đến từ 18 quốc gia trên thế giới đến Đà Nẵng bàn về ITAM
 3. Báo Giáo dục Thời đại: Hội thảo quốc tế Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý
 4. Báo Công thương: Đà Nẵng: Hội thảo quốc tế lần thứ 19 về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý”
 5. Báo Người lao động: Hội thảo quốc tế về ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý
 6. Báo giao thông: Thị trường giáo dục điện tử đạt ngưỡng 350 tỷ USDThị trường giáo dục điện tử đạt ngưỡng 350 tỷ USD
 7. Báo VietNamNews: Đà Nẵng gets IT education gifts from S Korea
 8. Thời báo Ngân hàng (bài 1): Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý
 9. Thời báo Ngân hàng: )bài 2): Hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin
 10. Báo Sài gòn Giải phóng: Ứng dụng ITAM và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0
 11. Báo Giáo dục VN: Cách mạng 4.0 và cuộc đua đầu tư học trực tuyến
 12. Báo ANTT&TT: Đà Nẵng: Chuyển giao gói phần mềm trị giá 1 triệu đô
 13. Báo điện tử ĐCSVN: Hội thảo quốc tế về “Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý”
 14. Báo CADN: Hàn Quốc tài trợ 1 triệu USD phát triển công nghiệp dữ liệu cho SV Đà Nẵng
 15. Báo Người đưa tin: Gần 100 chuyên gia từ 18 nước dự hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin
 16. Báo Thanh niên: Tài trợ phần mềm trị giá 1 triệu USD cho trường ĐH Đông Á (ngày 6/2)
 17. Báo Tuổi trẻ: Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý (ngày 6/2)
 18. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Bài 1: Hàn Quốc tài trợ gói phần mềm quản lý dữ liệu trị giá 1 triệu USD cho Đà Nẵng
 19. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Bài 2: Hội thảo quốc tế về “Ứng dụng CNTT và Quản lý” tại Đà Nẵng: Hướng đến kỳ họp chung về chủ đề “Tương lai Châu Á”
 20. Báo Tiền phong: ngày 6/2
 21. Bản tin trưa 3/2 Đài DaNangTV
 22. Bản tin trưa 3/2 Đài TH KTS VTC
 23. Bản tin 16h 3/2 Đài VTV8
 24. Hội thảo quốc tế Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý
 25. Thị trường giáo dục điện tử đạt ngưỡng 350 tỷ USD
 26. Gần 100 chuyên gia từ 18 nước dự hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin
 27. Thị trường giáo dục điện tử đạt ngưỡng 350 tỷ USD
 28. Hội thảo quốc tế Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý
 29. Gần 100 chuyên gia từ 18 nước dự hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin
 30. Thị trường giáo dục điện tử đạt ngưỡng 350 tỷ USD

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí