Đà Nẵng: Giáo dục truyền thống cho đoàn viên, sinh viên

Ngày 12-5, tại Rạp chiếu phim Lê Độ, Đoàn trường Cao đẳng Đông Á đã tổ chức cho sinh viên của trường xem phim “Đừng đốt” (phim kể về cuộc đời của nữ bác sĩ - chiến sĩ Đặng Thùy Trâm ở mặt trận Đức Phổ, Quảng Ngãi những năm 70 thế kỷ trước và số phận cuốn nhật ký nổi tiếng mang tên chị) của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Đây là chương trình nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống, lý tưởng cách mạng; noi gương những thế hệ cha anh đi trước về sự hy sinh, gương học tập và tôi luyện trong thời khắc chiến tranh khốc liệt.

Sắp tới, tại Hội trại truyền thống thường niên kỷ niệm 119 năm Ngày sinh Hồ Chủ tịch (ngày 15 và 16-5 tại Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng), Đoàn trường sẽ tổ chức chương trình xem phim cách mạng định kỳ 2 buổi với các bộ phim nổi tiếng như Cánh đồng hoang (đạo diễn Hồng Sến), Bao giờ cho đến tháng Mười (đạo diễn Đặng Nhật Minh), Em bé Hà Nội (đạo diễn Hải Ninh), Hà Nội Hà Nội, Mùa len trâu, Áo lụa Hà Đông, Chuyện của Pao,...