Cùng “cộng sự tiếng Nhật” trải nghiệm văn hoá và ngôn ngữ Việt – Nhật

Cùng “cộng sự tiếng Nhật” trải nghiệm văn hoá và ngôn ngữ Việt – Nhật

Ngày 13/3, Japan Foundation – Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) đã có chuyến thăm và giao lưu cùng sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Đại học Đông Á.

Đoàn gồm 7 Cộng sự tiếng Nhật cùng các chuyên gia giáo dục và chuyên viên của Quỹ.

Chương trình “Cộng sự tiếng Nhật” là một sáng kiến của Japan Foundation, trong đó các công dân Nhật Bản ở nhiều độ tuổi khác nhau được cử đến các cơ sở giáo dục đang giảng dạy tiếng Nhật tại các nước châu Á, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á.

Với vai trò là “cộng sự” (partner) của giáo viên và người học, các cộng sự không chỉ hỗ trợ trong các giờ học tiếng Nhật mà còn tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa Nhật Bản, góp phần tạo nên môi trường học tập sinh động và gần gũi hơn cho học sinh, sinh viên.

Trong buổi giao lưu tại lớp học với sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, các Cộng sự đã tổ chức cuộc thi thiết kế linh vật biểu tượng “ゆるキャラ” cho thành phố Đà Nẵng. Ở Nhật Bản, ゆるキャラ (Yuru-chara) là tên gọi dành cho những linh vật đại diện cho các địa phương, thường được sử dụng để quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch và đặc trưng của từng vùng.

Thông qua hoạt động này, sinh viên đã hào hứng giới thiệu với các Cộng sự Nhật Bản về những địa danh nổi tiếng, món ăn đặc trưng, lễ hội...của thành phố Đà Nẵng.

Buổi giao lưu không chỉ mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và thực tế cho sinh viên mà còn góp phần tăng cường sự kết nối văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản, giúp sinh viên có thêm cơ hội sử dụng tiếng Nhật trong môi trường giao tiếp thực tế và hiểu hơn về văn hóa Nhật Bản.