Cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên Đại học Đông Á

Trường ký kết hợp tác với nhiều đối tác chiến lược trong các lĩnh vực mang đến 3.038 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sinh viên theo học các ngành điều dưỡng, ôtô, điện - điện tử, tự động hóa, công nghệ thực phẩm, quản trị khách sạn - nhà hàng, quản trị kinh doanh tại Đại học Đông Á có nhiều cơ hội học tập, thực tập hưởng lương và có việc làm chính ngay khi tốt nghiệp tại Nhật Bản. Đó là nhờ các thoả thuận hợp tác giữa nhà trường với các đối tác chiến lược.

Thạc sĩ Lương Minh Sâm - Phó hiệu trưởng Đại học Đông Á, người từng nhiều năm gắn bó với đất nước và con người Nhật Bản trên cương vị trưởng văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo cho biết Nhật Bản vẫn là thị trường hàng đầu thu hút nhân lực Việt Nam sang làm việc mỗi năm. Nhu cầu nhân lực tại các doanh nghiệp Nhật, đặc biệt là trong các ngành dịch vụ, điều dưỡng, chế biến thực phẩm và kỹ thuật ôtô, điện - điện tử tăng lên mỗi năm.

Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) tuyển 1.000 sinh viên các ngành điều dưỡng, công nghệ thông tin,
công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, quản trị kinh doanh làm việc trong 2.058 cơ sở ở Nhật

Trước xu thế đó, Đại học Đông Á mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho sinh viên ra thị trường quốc tế, đặc biệt là Nhật Bản. Trong chuyến thăm và làm việc với trường đại học Đông Á sau khi nhậm chức vào tháng 2 vừa qua, Tân công sứ Nhật Bản - Shinichi Asazuma, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cam kết xem xét hỗ trợ các chính sách về thị thực nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Đại học Đông Á được sang Nhật làm việc theo thỏa thuận giữa trường và các doanh nghiệp xứ phù tang. Đây được coi là cầu nối thắt chặt quan hệ hữu nghị, đồng thời thúc đẩy trao đổi nhân lực phục vụ phát triển kinh tế giữa hai nước.

Đại học Đông Á và Tập đoàn 7 - Eleven Japan - đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất thế giới cũng đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khối ngành kinh tế. Thỏa thuận này được kỳ vọng mang đến ngày càng nhiều vị trí làm việc với mô hình kinh doanh CVS-Convenience Store - quản lý sản phẩm đang thịnh hành tại Nhật Bản cùng khả năng khởi nghiệp cao trong lĩnh vực bán lẻ.

Trước đó, cuối tháng 12/2017, các sinh viên quản trị khách sạn - nhà hàng đầu tiên của Đại học Đông Á đã bắt đầu làm việc tại khách sạn Grandvrio Resort ở thành phố Ishigakijama (Okinawa, Nhật Bản), thuộc chuỗi 274 khách sạn của Tập đoàn Route-Inn. Đây là kết quả hợp tác giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) theo thỏa thuận được ký kết tháng 8/2015 và được triển khai từ năm 2016 đến nay. Từ năm nay, Tập đoàn Zensho cũng tuyển dụng mỗi năm 200 sinh viên quản trị khách sạn - nhà hàng thuộc Đại học Đông Á đạt trình độ Nhật ngữ N4 thực tập hưởng lương tại chuỗi cửa hàng Sukiya tại Nhật.

Như vậy, đến nay, Đại học Đông Á đã ký kết hợp tác nhiều đối tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực như Tập đoàn Route-Inn, 7-Eleven, Zensho, LEOC (Nhật Bản); Empire Inc Holdings (Singapore); WBS AG, Leonardis, Azurit (CHLB Đức)... mang đến 3.038 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước dành cho sinh viên tất cả các ngành mỗi năm.

Tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản) tuyển 2.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành quản trị khách sạn - nhà hàng, điều dưỡng,
công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, quản trị kinh doanh làm việc trong chuỗi 274 khách sạn, resort tại Nhật và Việt Nam

Thoả thuận hợp tác với tập đoàn LEOC (Nhật Bản) kéo dài đến năm 2022 sẽ mang đến ít nhất 200 vị trí làm việc mỗi năm tại Nhật cho sinh viên Đại học Đông Á sau tốt nghiệp. Đặc biệt, trong quá trình học tập tại Nhật, sinh viên được làm việc bán thời gian trong hệ thống của Tập đoàn này để rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp cũng như đảm bảo chi phí sinh hoạt. Sinh viên tốt nghiệp các khối ngành điều dưỡng, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn - nhà hàng... đạt trình độ Nhật ngữ N2 cũng có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của tập đoàn này tại Nhật.

Đại học Đông Á và Công ty cổ phần Điện tử thương mại và xây dựng Hải Phong cũng đã ký kết hợp tác chiến lược về cung ứng nguồn nhân lực cho các tập đoàn Nhật Bản, mở ra cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp mỗi năm ở các ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, điều khiển và tự động hóa, công nghệ kỹ thuật ôtô, công nghệ thực phẩm của Đại học Đông Á tại hệ thống của các doanh nghiệp lớn như Toshiba, Honda, 7-Eleven, Tousaiapo, Prime Delica... tại Nhật.

Riêng ngành công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, tự động hóa và ôtô đang nhận được nhu cầu tuyển dụng lớn từ các doanh nghiệp khác như Công ty JM Mayerial, Auto Avenue, Sakura service với số lượng lên đến 300 - 400 sinh viên một năm.

Có hơn 3.000 vị trí việc làm tại các doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài dành cho sinh viên Đại học Đông Á mỗi năm. Điển hình như 2.000 vị trí trong chuỗi 274 khách sạn, resort tại Nhật và Việt Nam của tập đoàn Route-Inn (Nhật Bản); 1.000 vị trí trong chuỗi 2.058 cơ sở của Tập đoàn LEOC (Nhật Bản) ở Nhật; Tập đoàn 7-Eleven tuyển từ 100 sinh viên ngành quản trị kinh doanh, kế toán làm việc trong chuỗi 19.423 cửa hàng tại Nhật...

Năm nay, Đại học Đông Á tuyển sinh 18 ngành bậc đại học theo hai phương thức xét tuyển theo học bạ trung học phổ thông: điểm trung bình cộng lớp 12 là 6.0; xét tuyển theo kết quả thi trung học phổ thông quốc gia 2018. Học bổng khuyến học và khuyến tài hơn 5 tỷ đồng được dành để hỗ trợ bước đầu nhập học của các bạn tân sinh viên.

Thông tin chi tiết xem tại tuyensinh.donga.edu.vn. Hotline: 0901.955.855 - 0981.488.889.

Theo vnexpress.net

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí