Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19

(Tổ Quốc) - Toàn bộ phần lý thuyết và huấn luyện kỹ thuật bếp của đầu bếp Nhật được thu ghi và gửi qua hệ thống e-learning làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành Du lịch.

Ngày 20/2, khu thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật được Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đưa vào vận hành chính thức bằng khóa đào tạo chuyên môn bếp Nhật dành cho giảng viên du lịch. Trực tiếp huấn luyện là các bếp trưởng và chuyên gia đào tạo đến từ tập đoàn Cookbiz và 4P's (Nhật Bản).

Khu thực hành bếp được xây dựng trên diện tích hơn 200m2 tại tầng 10 Đại học Đông Á với mức đầu tư ban đầu hơn 3 tỷ đồng. Cùng với khu nguyên vật liệu được thiết kế như một siêu thị mini, khu trưng bày sản phẩm, khu sơ chế và chế biến gồm 16 bộ bếp và thiết bị theo tiêu chuẩn Nhật được đầu tư mới và đồng bộ, phục vụ công suất giảng dạy lý thuyết và thực hành tại chỗ cho 30 sinh viên chia thành 15 nhóm trong mỗi buổi, 3 buổi/ngày.

Đặc biệt, các hạng mục thực hành được tích hợp vừa với hệ thống sơ chế theo tiêu chuẩn Nhật vừa với hệ thống chế biến theo chuẩn Úc, linh hoạt cho việc đào tạo chuyên môn bếp theo chương trình đào tạo được hợp tác giữa ĐH Đông Á và Tập đoàn Cookbiz (Nhật), ĐH Đông Á và Viện William Angliss (Úc) cũng như tất cả sinh viên theo học ngành Du lịch ĐH Đông Á.

Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19

Dự kiến từ tháng 3/2020, khi sinh viên trở lại học tập tập trung tại trường sau đợt tạm nghỉ để phòng tránh dịch Covid-19, các lớp học đầu tiên theo chương trình hợp tác này sẽ chính thức khai giảng và đào tạo với 30 SV/lớp. Đây cũng là những sinh viên sẽ tham gia chương trình internship 1 năm tại hệ thống các công ty dịch vụ thực phẩm Nhật và làm việc sau khi tốt nghiệp. Được biết, nhu cầu nhân lực từ Cookbiz là 500 SV/năm, trong đó năm đầu tiên sẽ là 50-100 SV, các năm tiếp theo sẽ tăng dần số lượng tiếp nhận theo quy mô đào tạo.

Được biết, toàn bộ phần lý thuyết và huấn luyện kỹ thuật bếp của đầu bếp Nhật này cũng được thu ghi và gửi qua hệ thống e-learning làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, sinh viên ngành Du lịch. Dịp này, để đảm bảo tiến độ học tập cho SV theo phương thức online trong thời gian phòng tránh dịch Covid-19, tập đoàn y tế Aijinkai (Nhật) cũng cử chuyên gia sang giảng dạy trực tuyến kỹ năng điều dưỡng tại phòng thực hành skills lab cho các lớp SV tham gia chương trình internship và làm việc tại hệ thống bệnh viện thuộc tập đoàn Aijinkai tại Nhật từ 2020.

Đ.Hoàng

Thông tin chương trình trên báo chí:

  1. Làm báo: Hơn 3 tỷ đồng đầu tư hệ thống thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật
  2. Tổ Quốc: Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19
  3. SGGPO: Chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên thời Covid-19
  4. DSA: Đại học Đông Á mở rộng loại hình giảng dạy – huấn luyện trực tuyến với 2 chuyên ngành du lịch và điều dưỡng
  5. Thời báo Ngân hàng: Ảnh hưởng Covid-19, chuyên gia Nhật giảng dạy online cho sinh viên Việt
  6. NewsThoiDai: Hơn 3 tỷ đồng đầu tư hệ thống thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật tại ĐH Đông Á
  7. Báo Du lịch: Khu thực hành bếp tiêu chuẩn Nhật, phục vụ đào tạo du lịch đầu tiên tại miền Trung
  8. GDVN: Chuyên gia Nhật giảng dạy trực tuyến cho sinh viên Việt trong mùa dịch Covid-19

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí