Chủ tịch Tập đoàn y tế Aijinkai là Giảng viên danh dự ĐH Đông Á

Lễ trao danh hiệu Giảng viên danh dự Đại học Đông Á cho ông Naito Yoshiyuki – Chủ tịch Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai đã diễn ra ngày 9/1.

Lễ trao danh hiệu Giảng viên danh dự Đại học Đông Á cho ông Naito Yoshiyuki – Chủ tịch Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai là sự trân trọng và ghi nhận những đóng góp quý báu của ông trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác giữa Tập đoàn Aijinkai và đại học Đông Á.

Chương trình có sự góp mặt của quý đại biểu từ tập đoàn và lãnh đạo trường Đại học Đông Á.

Về phía Đại học Đông Á có sự tham dự của: TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á, Thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch hội đồng trường, TS. Ngô Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa NN&VH Nhật Bản cùng các lãnh đạo, giảng viên Khoa Y trường Đại học Đông Á.

Về phía Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai có: Ông NAITO Yoshiyuki - Chủ tịch Tập đoàn y tế xã hội AIJINKAI, Ông Yamamura Tomokazu - Trưởng phòng hành chính nhân sự bộ phận Hợp tác quốc tế, Cô Taniguchi - Tổ trưởng tổ điều dưỡng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Trường Đại học Đông Á chúc mừng và cảm ơn những đóng góp của ông Naito đối với sự phát triển hợp tác của Đại học Đông Á trong thời gian qua. Danh hiệu được trao đến Ngài cũng đánh dấu hành trình cống hiến của Chủ tịch Naito cho dự án hợp tác giữa Aijinkai và ĐH Đông Á.

Vào ngày 8/7/2019, Đại học Đông Á đã ký kết bản thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Aijinkai - tập đoàn lớn trong ngành y tế ở Nhật Bản. Trong nhiều năm liên tiếp, hợp tác này đã mang đến nhiều thành tựu nổi bật như: khánh thành phòng thực hành điều dưỡng (skills lab) theo tiêu chuẩn Nhật Bản với mức kinh phí đầu tư ban đầu hơn 2 tỷ đồng, khai giảng các lớp Kỹ năng điều dưỡng Nhật Bản với quy mô 30 sinh viên/buổi, tập đoàn cử chuyên viên sang VN cùng huấn luyện SV, mỗi năm có 30 SV sang thực tập và sau đó làm việc tại Nhật…

Chia sẻ tại chương trình, thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường cũng kỳ vọng trong thời gian tới Đại học Đông Á tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa từ Chủ tịch Naito và tập đoàn Aijinkai và hai bên cùng kết nối tổ chức các chương trình mang đến nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên.

Hiện có 48 sinh viên Điều dưỡng tham gia thực tập tại các bệnh viện thuộc tập đoàn y tế Aijinkai. Ngoài việc thực hành trong môi trường lý tưởng, sinh viên Đại học Đông Á được tập đoàn giảng dạy tiếng Nhật, trao học bổng cùng mức thu nhập cao.