Chinh phục kỳ thi tiếng Hàn TOPIK tại điểm thi Đại học Đông Á

Chiều ngày 7/4, Đại học Đông Á đã tổ chức Workshop “Chinh phục kỳ thi tiếng Hàn Topik” mang đến nhiều thông tin bổ ích dành cho những người dạy và học ngôn ngữ Hàn.

Buổi hội thảo nhận được sự quan tâm đông đảo các bạn sinh viên, người học tiếng Hàn, các thí sinh đăng ký thi TOPIK cùng các thầy cô giáo giảng dạy và quản lý chuyên môn tại các trường, Trung tâm đào tạo tiếng Hàn ở TP. Đà Nẵng.

Sự kiện có sự hiện diện của thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Ngô Quang Vinh – Phó hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm khảo thí & Đào tạo Ngoại ngữ, TS. Phan Hoàng My Thương – Trưởng Khoa NN & VH Hàn Quốc cùng các giảng viên trường Đại học Đông Á.

Tham gia chia sẻ tại workshop lần này đều là những chuyên gia về ngôn ngữ Hàn có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, ôn tập và cũng là Ban tổ chức kỳ thi TOPIK: ThS. Lý Kính Hiền - Quản lý Ngân hàng Shinhan TP Hồ Chí Minh, ThS. Vũ Thị Ngọc Anh – Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Khoa Ngữ văn Hàn Quốc tại Đại học nữ sinh Ewha, ThS. Park Hye Jin – Giáo sư phái cử của Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korean Foundation) đang làm việc tại ĐH Đông Á.

Tại buổi hội thảo, các diễn giả đều chung nhận định về tầm quan trọng của chứng chỉ quốc tế. Thông qua đây, các thí sinh cũng được nghe chia sẻ cụ thể về cách ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi, trong đó có những gợi ý về các tài liệu, phần mềm, cẩm nang luyện thi năng lực tiếng Hàn hiệu quả mà các thí sinh nên tham khảo.

Buổi workshop còn thông tin đến các bạn sinh viên về những chú ý quan trọng, những bí kíp giải đề để tránh những sai sót trong quá trình dự thi. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng đã được thực hành trực tiếp các dạng câu hỏi trong bài thi TOPIK dưới sự hướng dẫn, phân tích và sửa bài của các chuyên gia ngay tại chương trình.

Sự kiện đã mang đến cho tất cả thí sinh, đặc biệt là sinh viên đang theo học ngôn ngữ Hàn trường Đại học Đông Á có thêm một nguồn hành trang đáng giá để tiếp thêm sự tự tin trong hành trình chinh phục kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế TOPIK.

Được biết, ngày 28/2/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức có văn bản phê duyệt liên kết tổ chức Kỳ thi cấp chứng chỉ Tiếng Hàn TOPIK giữa Trường Đại học Đông Á và Viện Giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc. Kỳ thi TOPIK đầu tiên tại điểm thi Đại học Đông Á sẽ được diễn ra vào ngày 9/4 này.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí