Chia sẻ đáng suy ngẫm của một tân cử nhân trường tư!!!

Nhỏ nhắn, duyên dáng, lưu loát tiếng Anh, ít ai biết rằng, Mỹ Ly còn là đội trưởng đội bóng đá nữ của Đại học Đông Á đã vinh dự mang về Cúp vô địch giải bóng đá các trường ĐH,CĐ ngoài công lập năm 2016 vừa qua.

Câu chuyện “cánh cửa đại học” và chọn trường” chắc hẳn khó quên với bạn?

- "Thật sự đến bây giờ, bản thân mình mới cảm nhận được hết ý nghĩa của câu nói "khi cánh cửa này khép lại, sẽ có cánh cửa khác mở ra".

Rớt đại học là thất bại đầu đời đầy cay đắng của cô gái tuổi 18 khi bao nhiêu hi vọng và niềm tin của ba mẹ, của gia đình và bạn bè gửi gắm nơi mình bị sụp đổ. Nhận kết quả trên tay nhưng thật sự không tin được vào kết quả đó. Không một ai tin được rằng cô gái 9 năm liền đạt học sinh giỏi, 3 năm học sinh tiên tiến cấp 3 lại rớt đại học. Cả nhà muốn cô thi lại vào năm sau, vì gia đình nghĩ rằng: trường tư học phí cao, không có danh tiếng và không bằng trường công về mọi thứ. Nhưng không! Cô đã chọn trường Đại học Đông Á là nơi gửi gắm ước mơ, hoài bão về tương lai và hơn hết, là chứng minh cho cả nhà thấy rằng họ đã sai khi nghĩ như thế! 

Lần đầu bước chân vào môi trường mới với bao khó khăn, cô gái đã may mắn khi có bên mình những người bạn thân thiện, những người Thầy, người Cô ân cần chu đáo, luôn nhiệt tình và quan tâm đến sinh viên của mình. Thầy Cô luôn bên cạnh hỗ trợ khi cô gặp khó khăn và cũng chính nhờ đó, cô gái đã phát triển nhanh, có kết quả học tập tốt và rinh về nhiều giải thưởng.

Cùng thủy thủ đoàn Tàu USS John S Mc Cain

Hướng dẫn SV đến từ ĐH KoreaTech-Hàn Quốc làm thiệp tặng người lính biển

Bên cạnh đó, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá và giao lưu với các sinh viên đến từ các nước như Nhật, Hàn, Thái Lan... để cô có cơ hội tham gia, đã giúp cô gái tự tin hơn và phát triển được bản thân một cách toàn diện, cả về học tập lẫn kỹ năng sống. 

Cùng đồng đội giành cú đúp VĐ giải bóng đá các trường ĐH,CĐ NCL 2016

Bên thầy cô và bạn bè tại cuộc thi Ring the Golden Bell - khoa Ngoại ngữ

Ngoài ra, với giảng đường được chăm chút đầy đủ về trang thiết bị phòng học, các giờ học của cô gái cũng không còn quá căng thẳng nữa. Học đến đâu, thực hành đến đấy, đó chính là điểm đặc biệt của nhà trường đã giúp cô gái yêu thích ngành học của mình hơn. Và đặc biệt, qua sự phát triển của bản thân và các giải thưởng, giấy chứng nhận mà cô gái đã rinh về, cô đã dần thay đổi được suy nghĩ của gia đình. 

Và giờ, khi sắp tốt nghiệp ra trường, bản thân cô gái thấy buồn. Cô buồn vì sắp phải xa mái trường, xa thầy cô và bạn bè thân yêu của mình để bước vào một môi trường mới. Nhưng trong tâm cô vẫn vui lắm, vì cô biết rằng, khi cô gặp khó khăn muốn chùng bước, chỉ cần cô quay về trường, thầy cô vẫn luôn dang rộng vòng tay để chào đón cô."

Cô gái ấy chính là Phạm Thị Mỹ Ly - sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Anh trường Đại học Đông Á.

Nhỏ nhắn, duyên dáng, lưu loát tiếng Anh, ít ai biết rằng, Mỹ Ly còn là đội trưởng đội bóng đá nữ của Đại học Đông Á đã vinh dự mang về Cúp vô địch giải bóng đá các trường ĐH,CĐ ngoài công lập năm 2016 vừa qua.

Ngoài ra, cô còn là thành viên tích cực của các hoạt động thiện nguyện, trách nhiệm với cộng đồng cùng với các CLB, các đội nhóm sinh viên Đại học Đông Á những năm qua.

Và, không hiếm để bắt gặp hình ảnh cô trong các cuộc thi, các buổi sinh hoạt ngoại khóa nhiều niềm vui và đầy bổ ích của khoa Ngoại ngữ.

  • Giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2015 - 2016"
  • Giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2015 - 2016"
  • Giấy khen "Là sinh viên ưu tú - Kết quả học tập tốt và có nghĩa cử trách nhiệm với cộng đồng" năm học 2015 - 2016.
  • Giấy chứng nhận "Đã tham gia và có đóng góp xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa của Khoa Ngoại Ngữ năm học 2015 - 2016"
  • Giấy chứng nhận "Đã tham gia và có đóng góp xuất sắc trong các hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh năm 2015"
  • Giấy khen: "Đã tham gia tích cực và hiệu quả trong Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền về văn hóa giao thông năm 2014"
  • Giấy chứng nhận thành tích: "Tham gia cuộc thi Rung Chuông Vàng 2015"
  • Giấy chứng nhận thành tích: "Tham gia cuộc thi Rung Chuông Vàng 2016"
  • Giấy chứng nhận "Đã hoàn thành xuất sắc chương trình giao lưu tình nguyện năm 2016 giữa sinh viên Đại học Đông Á và Đại học Koreatech"

Câu nói mà bạn yêu thích nhất?

- "Muốn thành công, phải biết học xin lỗi và cảm ơn."

Là “đàn chị” sắp ra trường, bạn hẳn đã có nhiều trải nghiệm thú vị muốn chia sẻ đến các bạn sinh viên?

- Không dám nhận là “đàn chị” đâu vì Ly vẫn đang còn non nớt trong hành trình khám phá cuộc sống. Ly chỉ mong được chia sẻ suy nghĩ mà bản thân đã trải nghiệm cho chính mình và  các bạn trẻ: mỗi ngày nên tập sống hoà nhập và làm những việc có ích nhiều hơn. Bởi mỗi hoạt động các bạn tham gia, có thể sẽ không có lợi trước mắt, nhưng nó sẽ có lợi sau này. Đừng bỏ qua bất kì cơ hội nào, đừng để bản thân phải hối tiếc, và đặc biệt, đừng để bản thân phải nói hai từ "giá như...".

Cùng nhóm SV nhận học bổng Hoa Anh Đào trao toàn bộ số tiền hỗ trợ các bạn SV là con gia đình vùng lũ miền Trung

Tham gia và giành giải Ba Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền văn hóa giao thông 2014

Từng thất bại trước kỳ thi tuyển sinh đại học 4 năm trước, Mỹ Ly sẽ gửi gắm điều gì đến các bạn học sinh THPT sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2017 này?

- "Các bạn ơi! Các bạn hãy cố gắng hết sức mình và chúc các bạn có một kì thi với kết quả thật tốt nhé! Các bạn không cần quá đặt nặng vào kết quả để tạo áp lực cho mình. Chỉ cần các bạn biết rằng mình đã cố gắng hết sức, thì dù kết quả thế nào, mình cũng sẽ không hối hận, nhé!".

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí