Bùng nổ sắc màu tại Chung kết cuộc thi thuyết trình tìm hiểu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm 2023 Đại học Đông Á

Chào mừng kỷ niệm 50 thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, sinh viên Ngôn ngữ Nhật Đại học Đông Á rộn ràng Vòng Chung kết cuộc thi thuyết trình tìm hiểu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản năm 2023 Đại học Đông Á vào ngày 31/3 vừa qua.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản năm 2023, Chung kết cuộc thi thuyết trình tìm hiểu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 3 được tổ chức tại Đại học Đông Á.

Vòng chung kết năm nay còn có sự góp mặt của Bà Teramoto Eri - Lãnh sự - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng với vai trò ban giám khảo.

Bà Teramoto Eri - Lãnh sự - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng tham dự với vai trò là ban giám khảo.

Bà Teramoto Eri - Lãnh sự - Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phát biểu tại chương trình

Bên cạnh đó, hội đồng ban giám khảo còn có: TS. Nguyễn Thị Hương Trà - Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế và thầy Takeru Hishinuma - Giảng viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản.

Khác với những lần trước, cuộc thi năm nay được tổ chức theo hình thức nhóm với tổng số 5 đội thi, mỗi đội 7 thí sinh qua 2 phần thi: Phần thuyết trình và Phần trình diễn nghệ thuật.

Với chủ đề “Văn hóa Nhật Bản trong mắt tôi”, phần thi thuyết trình Cuộc thi thuyết trình "Tìm hiểu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản" năm 2023 mang đến nhiều góc nhìn của sinh viên về văn hóa và con người Nhật Bản. Bằng kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Nhật, các thí sinh đều tự tin hoàn thành xuất sắc bài thi. Thời lượng cho phần thi này không quá 10 phút. Ngoài 7 phút thuyết trình, các thí sinh phải trả lời những câu hỏi trực tiếp từ ban giám khảo.

Thí sinh tự tin hoàn thành phần thi thuyết trình chủ đề “Văn hóa Nhật Bản trong mắt tôi"

Bên cạnh phần dự thi thuyết trình, chương trình còn đem đến cho khán giả những tiết mục tài năng đặc sắc qua phần thi trình diễn nghệ thuật chủ đề “Giao thoa văn hóa Việt – Nhật”. Với thời lượng tối đa là 7 phút, các đội thi đã mang đến nhiều sắc màu qua các thể loại như: đàn, hát, múa,… Tất cả đều mang đậm sự hiểu biết về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự và theo dõi cuộc thi, TS. Ngô Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản đánh giá rất cao tinh thần ham học hỏi và sự chuẩn bị kỹ lưỡng của sinh viên từ khi đăng ký tham gia các cuộc thi.

Kết quả chung cuộc, Giải Nhất đã thuộc về đội 3 với các thí sinh: Nguyễn Thị Thu Thao, Phan Thị Ánh, Nguyễn Thị Bích Trâm, Mai Thị Phương Anh, Lê Thị Tuyết Trinh, Võ Ngọc Hoàng Yên và Phạm Nguyễn Quỳnh Nhi.

Đội thi giành Giải Nhất Cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Đại học Đông Á năm 2023

Đội thi giành Giải Nhất cuộc thi thuyết trình tìm hiểu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 3

Ngoài ra, BTC còn trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội thi.