Bế mạc khảo sát chính chức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 tại Đại học Đông Á

Ngày 31/8, Trường Đại học Đông Á phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2.

Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài tại Đại học Đông Á diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 31/8 gồm các hoạt động: kiểm tra hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 06 nhóm đối tượng có liên quan; làm việc với cán bộ phụ trách chuyên môn; quan sát hoạt động giảng dạy - học tập; khảo sát cơ sở vật chất như thư viện, phòng thực hành, lớp học,...

Chương trình bế mạc được Đại học Đông Á kết hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào ngày khảo sát cuối cùng của đợt kiểm tra (sáng ngày 31/8).

Tham dự phiên bế mạc có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN); về phía Trường Đại học Đông Á có: TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đỗ Trọng Tuấn – Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng và TS. Đỗ Sính – Phó HT; cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên nhà trường.

Tại buổi tổng kết, GS.TS Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn đã trình bày kết quả đánh giá sơ bộ đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục chu kỳ 2 theo từng tiêu chí. Trong đó, ông đánh giá cao về kết quả đào tạo của nhà trường và nhận định, Đại học Đông Á là một trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm tại nước ngoài gần như cao nhất trong toàn quốc. Không chỉ vậy, ĐH Đông Á còn có chất lượng đội ngũ với số lượng tiến sĩ chiếm tỉ lệ cao.

Đoàn cũng đã đưa ra khuyến nghị với những vấn đề cần cải tiến chất lượng theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng.

TS.Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký Đoàn ĐGN trình bày về nguyên tắc, mục tiêu, cơ sở của việc đánh giá và các hoạt động của đoàn

GS.TS Nguyễn Hữu Đức – Trưởng Đoàn ĐGN trình bày kết quả đánh giá sơ bộ đợt khảo sát

Phát biểu tại phiên bế mạc, TS.Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn Chuyên gia ĐGN với tinh thần nghiêm túc, khách quan đã có các đánh giá cụ thể và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực dành cho nhà trường và cam kết sẽ tiếp tục có những cải tiến chất lượng trong thời gian tới để ngày càng nâng cao chất lượng.

Tiếp nối chương trình, thay mặt Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng ghi nhận và đánh giá cao các quy trình, phương pháp đánh giá khoa học, tinh thần làm việc trách nhiệm, tâm huyết của Đoàn Chuyên gia ĐGN trong quá trình khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức tại Trường Đại học Đông Á. TS. Tạ Thị Thu Hiền cũng cảm ơn Nhà trường đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, hồ sơ, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát và bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần đưa Đại học Đông Á phát triển hơn nữa trong giai đoạn mới.

TS.Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á phát biểu tại phiên bế mạc

TS.Tạ Thị Thu Hiền - Giám đốc Trung tâm chia sẻ tại chương trình

Kết thúc phiên bế mạc, Trường Đại học Đông Á, Trung tâm và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá chất lượng giáo dục của Nhà trường.