Tuyển thực tập sinh tài năng TALENTED YOUNG LEADER (TAYOL)

Nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng phát triển kỹ năng, kiến thức liên quan đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng như giúp các bạn trải nghiệm với thực tế thông qua các hoạt động, sự kiện về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quy mô vùng, quốc gia, Văn phòng 844, Bộ Khoa học và Công nghệ tuyển thực tập sinh chương trình thực tập sinh tài năng "TALENTED YOUNG LEADER (TAYOL)" với các nội dung sau:

1. Các vị trí và mô tả công việc

(1) Vị trí phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương:
Nắm bắt thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo các tỉnh, thành phố trên cả nước; Tổng hợp các thông tin và cập nhật các thông tin về địa phương được giao phụ trách; Kết nối các thông tin hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương giao giao phụ trách. Xây dựng báo cáo tổng hợp về hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.

(2) Vị trí phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trường học:
Nắm bắt thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo các trường học, viện nghiên cứu trên cả nước; Tổng hợp các thông tin và cập nhật các thông tin của các trường được giao phụ trách; Kết nối các thông tin hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp các trường giao giao phụ trách. Xây dựng báo cáo tổng hợp về hệ sinh thái khởi nghiệp các trường.

(3) Vị trí phát triển trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp:
Nắm bắt thông tin về trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, vườn ươm trên cả nước; Tổng hợp các thông tin và cập nhật các thông tin của các trung tâm được giao phụ trách; Kết nối các thông tin hỗ trợ phát triển các trung tâm được giao giao phụ trách. Xây dựng báo cáo tổng hợp về trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp.

(4) Vị trí tổ chức sự kiện, triển lãm liên quan đến khởi nghiệp:
Tham gia tổ chức các hoạt động của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2021, hỗ trợ các startup triển lãm gian hàng công nghệ thực tế ảo (2D, 3D) trên hệ thống triển lãm quốc gia TECHFEST 247.

(5) Vị trí tổ chức các chương trình đào tạo, huấn luyện, tư vấn:
Kết nối diễn giả, chuyên gia để tổ chức các hội thảo, khoá đào tạo, huấn luyện, tư vấn cho các trường học, địa phương.

(6) Vị trí Phát triển mạng lưới nghiên cứu về khởi nghiệp:
Tham gia các hoạt động hỗ trợ phát triển mạng lưới nghiên cứu về khởi nghiệp như tham mưu kế hoạch hoạt động, tổ chức các hoạt động mạng lưới, phát triển mạng lưới quốc gia.

2. Hình thức làm việc: Online

3. Thời gian làm việc: Thời gian rảnh (Tối thiểu 2h/ngày).

4. Điều kiện của chương trình thực tập sinh tài năng
- Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước (ưu tiên sinh viên năm 1,2,3,)
- Học lực khá trở lên
- Yêu thích các hoạt động tình nguyện và các hoạt động cộng đồng
- Cam kết dành thời gian tối thiểu để thực hiện công việc
- Có khả năng làm việc nhóm, có ý tưởng sáng tạo
- Ưu tiên các bạn có ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp
- Ưu tiên các bạn ngành kinh tế, xã hội, khoa học
- Có khả năng giao tiếp tốt

5. Quyền lợi:
- Giúp sinh viên phát triển tư duy sáng tạo trong học tập, công việc và sự nghiệp
- Giúp sinh viên định vị và phát triển bản thân, lựa chọn ngành nghề theo năng lực khi ra trường.
- Giúp sinh viên mở rộng mối quan hệ với các Bộ, ban, ngành và các địa phương, trường học.
- Được tham dự, cộng tác tổ chức sự kiện cấp quốc gia, cấp vùng, địa phương về khởi nghiệp ĐMST với sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương và địa phương
- Tham gia các hoạt động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST).
- Thông qua kỳ thực tập hỗ trợ sinh viên phát triển kỹ năng, thiết kế ước mơ, mục tiêu cá nhân, định hướng để hoàn thiện bản thân phục vụ cho công việc sau khi ra trường.
- Trở thành lãnh đạo trẻ tài năng được trang bị các kiến thức, kỹ năng, phẩm chất, chuẩn bị đầy đủ hành trang cho khởi nghiệp hoặc lập nghiệp
- Hoàn thành chương trình thực tập nhận được thư giới thiệu và xác nhận kinh nghiệm phục vụ cho xin việc sau khi ra trường.

6. Các mốc thời gian quan trọng
- Nhận hồ sơ đăng ký (bản online): 13/9/2021 - 19/9/2021 (ĐỢT THÁNG 9)
- Phỏng vấn: 20/9 - 26/9/2021
- Công bố sinh viên được lựa chọn chương trình TAYOL: 29/9/2021

7. Cách thức nộp hồ sơ và thông tin liên hệ
- Nộp hồ sơ tại form: https://bit.ly/khoinghiepquocgia_thuctapsinhtainang
- Thông tin liên hệ:
- (Mr.) Nguyễn Duy Toàn - Phụ trách Nhân sự VP844, Bộ KH&CN; Email: nguyenduytoan204@gmail.com | SĐT: 0328.911.826
- Mrs. Ngọc Anh (036.949.8936)
Website: http://dean844.most.gov.vn
Địa chỉ: Phòng 402, Bộ Khoa học và Công nghệ - 113 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) là Đề án của Thủ tướng Chính phủ, được phê duyệt năm 2016, nhằm mục tiêu tạo môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ triển khai thực hiện. Văn phòng Đề án 844 (VP844) là đơn vị giúp việc cho Ban điều hành Đề án, trưởng ban là Thứ trưởng Bộ KH&CN.