Top các trường đào tạo khối A01 Ngôn ngữ Anh bạn nên biết

Khối A01 Ngôn ngữ Anh là một trong những khối thi quan trọng nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học tại Việt Nam. Với sự đa dạng và phong phú của các trường đại học đào tạo trong lĩnh vực này, việc tìm kiếm thông tin và lựa chọn trường đại học phù hợp có thể là một thử thách đối với học sinh. Ngay bài viết dưới đây, Đại học Đông Á phân hiệu Đắk Lắk sẽ giới thiệu đến bạn top các trường đào tạo khối A01 ngôn ngữ Anh bạn nên biết để đưa ra cho mình mục tiêu học tập và con đường sự nghiệp của bản thân một cách tốt nhất.

Giới thiệu về khối A01 Ngôn ngữ Anh 

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học tại Việt Nam, khối A01 Ngôn ngữ Anh nằm trong nhóm các khối thi “quyết định” nhất. Khối thi này được thi vào các trường đại học chuyên ngành về ngôn ngữ, văn học, ngôn ngữ học và các ngành liên quan đến Tiếng Anh, bao gồm cả ngành kinh tế và thương mại quốc tế. 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học Đông Á tham dự lễ khai mạc Liên hoan phim Châu Á tại Đà Nẵng

Khối A01 Ngôn ngữ Anh được thi gồm hai môn học chính là Ngữ văn và Tiếng Anh. Trong môn Ngữ văn, học sinh sẽ được kiểm tra trên khả năng đọc hiểu và phân tích văn bản, viết đoạn văn và làm bài luận. Trong môn tiếng Anh, học sinh sẽ được kiểm tra trên kỹ năng đọc viết cùng với việc học từ vựng và ngữ pháp. 

A01 Ngôn ngữ Anh được coi là khối thi khá đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì trong học tập. Để đạt được điểm cao trong khối thi này, học sinh cần phải có kiến thức vững chắc trong ngữ văn và Tiếng Anh cũng như các kỹ năng và chiến lược làm bài thi hiệu quả. 

Top trường đại học khối A01 Ngôn ngữ Anh 

Tiêu chí sử dụng để đánh giá các trường đại học trong khối A01 Ngôn ngữ Anh

Việc đánh giá các trường đại học trong khối A01 Ngôn ngữ Anh là một quá trình phức tạp và đòi hỏi cân nhắc nhiều tiêu chí khác nhau. Sau đây là một số tiêu chí quan trọng để học sinh có thể cân nhắc: 

 • Chương trình đào tạo: Đánh giá chất lượng và độ phù hợp của chương trình đào tạo với mục tiêu học tập và nhu cầu sự nghiệp của sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên: Đánh giá trình độ, kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ giảng viên để đảm bảo chất lượng giảng dạy và hỗ trợ cho sinh viên.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Đánh giá cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và mối quan hệ với các doanh nghiệp để đảm bảo sinh viên tìm được việc làm phù hợp. 
 • Chi phí học tập: Đánh giá chi phí học tập để đảm bảo sự tiết kiệm và hiệu quả cho sinh viên và gia đình của họ.

Do đó, để đưa ra quyết định đúng đắn và chọn được trường đại học phù hợp thì bạn nên tìm hiểu kỹ. Ngoài ra tại Đà Nẵng, ngôi trường Đại học Đông Á được đánh giá là trường “TOP” đào tạo về khối ngành này. Bạn có thể tham khảo thêm về ngôi trường. 

Các trường đại học trong khối A01 Ngôn ngữ Anh 

Đại học Đông Á 

Đại học đầu tiên trong danh sách các trường đại học thuộc khối A01 Ngôn ngữ Anh đó chính là Đại học Đông Á. Trường được thành lập năm 1992 tại Đà Nẵng, là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. 

A01 Ngôn ngữ Anh

Trường Đại học Đông Á có khối A01 Ngôn ngữ Anh

Khi xét tuyển vào khối A01 Ngôn ngữ Anh tại Đông Á bạn sẽ được học các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để giao tiếp và làm việc trong môi trường quốc tế, đồng thời được trang bị kiến thức về văn hóa và xã hội của các quốc gia nói tiếng Anh.

 • Địa điểm: Đà Nẵng 
 • Chương trình đào tạo: Giáo dục Tiếng Anh, Ngôn ngữ học, Phiên dịch và thông dịch, Văn học và Văn hóa, và Tiếng Anh chuyên ngành.
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến giảng dạy, đào tạo, tư vấn giáo dục, dịch thuật và truyền thông.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội 

 • Địa điểm: Hà Nội
 • Chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Anh
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ, giảng dạy, dịch thuật, truyền thông, du lịch, giao tiếp quốc tế và hợp tác quốc tế.

Đại học Sư phạm Hà Nội – Trường Đại học Sư phạm Tiếng Anh

 • Địa điểm: Hà Nội
 • Chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Anh
 • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp: Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa, giáo dục, du lịch và nghiên cứu khoa học.

Với sự phát triển của nền giáo dục hiện đại, các trường đại học đào tạo trong khối A01 Ngôn ngữ Anh tại Việt Nam đã phát triển và cung cấp cho học sinh nhiều chương trình đào tạo chất lượng và đa dạng. Tuy nhiên việc lựa chọn trường đại học phù hợp vẫn là một thách thức đối với học sinh và phụ huynh. Hi vọng rằng bài viết ở trên đã giải đáp những nỗi băn khoăn cho quý phụ huynh và học sinh để có thể tìm ra ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình. 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí