Sinh viên Đại học Đông Á giành giải Nhất hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech lần thứ 28

Ngày 16/8, cuộc thi hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech lần thứ 28 đã diễn ra tại Viêng Chăn, Lào.

Đại diện của Việt Nam tham gia ở hạng mục nhóm tại cuộc thi năm nay là 3 sinh viên đến từ khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Hàn Quốc Đại học Đông Á. Trong đó, Trần Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Thị Trang – cùng là sinh viên năm 3 và Nguyễn Thị Xuân Ni – sinh viên năm 2.

Đây cũng là 3 gương mặt xuất sắc ở cuộc thi "Hùng biện tiếng Hàn K-Speech lần thứ 12" diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 1/6. Với giải Nhất hùng biện nhóm và giải Ba hùng biện cá nhân, 3 bạn đã chính thức trở thành đại diện của Việt Nam tham gia dự thi Hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech lần thứ 28 tại Lào.

Chọn chữ “Tình” trên một thức bánh quen thuộc đang hiện diện ở hơn 60 nước do Hàn Quốc sản xuất, 3 cô sinh viên Đại học Đông Á đã có phần dự thi đầy sâu sắc bằng chính câu chuyện tuổi thơ và trải nghiệm của bản thân, để qua đó gửi gắm thông điệp hoà bình trên thế giới. Phần thông điệp đầy nhân văn được nhóm sinh viên Đại học Đông Á chuyển tải khéo léo và thuyết phục cùng khả năng hùng biện tiếng Hàn lưu loát và vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa Hàn Quốc.

Kết thúc phần thi, 3 cô sinh viên Ngôn ngữ Hàn Đại học Đông Á còn gây ấn tượng bằng sự thân thiện trao gửi những “chiếc bánh của nghĩa tình, bánh của hoà bình” và tươi tắn chụp ảnh cùng các bạn nhỏ người Hàn và bạn bè từ các đội dự thi khác, được các đội bạn dí dỏm gắn cho “biệt danh” “Chocopie team Việt Nam”.

Kết quả chung cuộc, “Chocopie team” đến từ Việt Nam đã xuất sắc mang về giải Nhất thế giới ở hạng mục nhóm tại cuộc thi hùng biện tiếng Hàn thế giới K-Speech lần thứ 28.

Được biết, cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia thi thố sôi nổi của đông đảo các đội thi đến từ hơn 25 nước: Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ, Uzbekistan, Singapore, Việt Nam, Philippines, Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Myanma, Thái Lan…

Trong đó, thí sinh tham gia dự thi ở hạng mục thi nhóm và thi cá nhân, với một trong các chủ đề thuyết trình gồm: 1/ Phương án phổ cập văn hóa & ngôn ngữ Hàn ra thế giới, 2/ Phương án hòa bình trên bán đảo Triều Tiên & hòa bình trên thế giới, 3/ Thảm họa thiên nhiên, sự cố về an toàn & phương án ngăn chặn, 4/ Phương án ngăn chặn bạo lực học đường, 5/ Phương án bảo vệ môi trường & phòng chống ô nhiễm, 6/ Thúc đẩy tình hữu nghị giữa Hàn Quốc & các nước, Hàn lưu, tiếng Hàn.

Trước đó, ở tuần đầu tháng 8, 2 sinh viên đến từ khoa Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản Đại học Đông Á cũng vừa xuất sắc giành Quán quân, Á quân tại cuộc thi hùng biện tiếng Nhật toàn quốc cup JLAN-Test lần thứ 7 diễn ra tại Đà Nẵng.