Hợp tác cùng Bệnh viện Đa khoa Gia đình trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực

Ngày 7/10, Đại học Đông Á và Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác triển khai công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung ứng nhân lực ngành điều dưỡng.

Hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng lần này tiếp tục khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Đại học Đông Á với doanh nghiệp.

Tại chương trình, Thầy Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á và Bà Trần Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng đã đại diện hai đơn vị tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác triển khai các hoạt động.

Đại học Đông Á & Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo & cung ứng nhân lực

Đến dự & chứng kiến lễ ký kết lần này còn có: Thầy thuốc ưu tú, ThS. Nguyễn Việt Thắng - Phó chủ tịch Hiệp hội điều dưỡng Việt Nam; ThS. Nguyễn Thị Quảng Trị - Chủ tịch Hội điều dưỡng Đà Nẵng; Bà Lưu Thị Bốn - Trưởng phòng Điều dưỡng bệnh viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng cùng các thầy cô là lãnh đạo, giảng viên, cán bộ và sinh viên khoa Y trường Đại học Đông Á.

Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á phát biểu tại chương trình

Thầy Lương Minh Sâm - Chủ tịch Hội đồng trường vui mừng khi bổ sung thêm " địa chỉ"  cho sinh viên đến thực tập và ứng tuyển

Thông qua hợp tác này, sinh viên Đại học Đông Á sẽ được tạo cơ hội thực tập và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng - được biết đến là một trong những bệnh viện tư nhân lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với quy mô 250 giường bệnh cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Cụ thể, hằng năm, bệnh viện sẽ tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng Đại học Đông Á thực tập nghề nghiệp, làm đề án, thực tập tốt nghiệp. Sau quá trình thực tập, bệnh viện sẽ xem xét tuyển dụng sinh viên vào làm việc chính thức.

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng thoả thuận hợp tác về các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ. Bệnh viện sẽ hỗ trợ cải tiến chương trình đào tạo; cử các cán bộ, chuyên gia tham gia công tác giảng dạy, trao đổi học thuật, nói chuyện chuyên đề, định hướng nghề nghiệp, thuyết giảng và đánh giá năng lực đầu ra cho sinh viên.

Nhà trường và bệnh viện cũng sẽ thảo luận và triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học các cấp trong thời gian đến.

Được biết, ký kết được diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị định hướng phát triển nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng và ngành Hộ sinh Đại học Đông Á.

Ngoài chứng kiến lễ ký kết, tại chương trình, sinh viên Đại học Đông Á còn được lắng nghe những chia sẻ quý báu từ đại diện Bệnh viện Đa khoa Gia đình Đà Nẵng và các chuyên gia trong ngành.

Bà Trần Thị Hằng - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng chia sẻ tại Hội nghị