Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 56 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia

Ngày 5/1, tại trường Đại học Đông Á diễn ra chương trình gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 56 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia.

Ngày 5/1, tại trường đại học Đông Á Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia thành phố Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 56 năm Ngày Thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia; 44 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh biên giới Tây Nam bảo vệ tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng Chế độ diệt chủng Pôn-pôt lêng-sa-ry.

Tham dự buổi gặp mặt, tọa đàm có gần 200 đại biểu, đại diện cho hơn 5000 cựu quân tình nguyện Việt Nam và cựu chuyên gia Việt Nam giúp Campuchia trong giai đoạn 1979-1989.

Tại chương trình, sinh viên Đại học Đông Á đã có phần giao lưu nghệ thuật với 3 tiết mục được trình diễn gồm: Ca múa:Việt Nam - Campuchia Samaky, Đơn ca Hello Việt Nam và Múa Vũ điệu kết đoàn.

Buổi gặp mặt, tọa đàm là dịp các cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam cùng nhau ghi nhớ sự hy sinh vô cùng to lớn của Quân đội Nhân dân Việt Nam, tưởng nhớ gần 5 vạn cán bộ, chiến sĩ và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng ngã xuống trên chiến trường nước bạn vì sự hồi sinh của đất nước Chùa Tháp, vì bình yên cho Tổ quốc Việt Nam, bởi giúp bạn cũng chính là giúp mình.

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng ra mắt Kỷ yếu “Sáng mãi tình hữu nghị Việt Nam-Campuchia” gồm 28 bài viết dày 122 trang nói về quan điểm, chủ trương, đường lối đối ngoại song phương Việt Nam-Campuchia, Campuchia-Việt Nam hiện nay.