Đại học Đông Á dự Hội nghị phát triển GD-ĐT vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Sáng 24/3, tại TP. Buôn Ma Thuột, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị phát triển GD-ĐT vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; triển khai thực hiện Nghị quyết số 23, ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển KT-XH và bảo đảm QP-AN vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tham dự tại hội nghị, chia sẻ với báo chí, TS. Nguyễn Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Đại học Đông Á đã đề xuất về tăng cường tính liên kết vùng trong giáo dục ở khu vực Tây Nguyên nhằm taọ thêm lợi thế cho vùng cũng là phối hợp gia tăng sức mạnh của từng trường bên cạnh tính liên kết vùng từ các chính quyền các địa phương, để các trường đóng góp được nhiều hơn và trọng điểm, rút ngắn thời gian cũng như mở ra một con đường dài hạn hơn.

Trước đó, vào chiều ngày 23/3, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cùng đoàn công tác Bộ và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng đã có chuyến thăm và làm việc với Đại học Đông Á phân hiệu Đắk Lắk.