3 thanh niên Nhật kéo xe vòng quanh thế giới đến Đại học Đông Á 

Sáng nay, 28/2, sinh viên ĐH Đông Á đã có buổi giao lưu đầy thú vị với ba chàng trai Nhật Bản kéo xe vòng quanh thế giới là Suzuki Yuuji, Hirano Ken và Takahashi Keisuke.

Giới thiệu về chiếc xe kéo Nhật

Giao lưu với sinh viên ĐH Đông Á, 3 chàng trai người Nhật Bản đã chia sẻ đầy dí dỏm về hành trình của mình khi di chuyển qua các nước Singapore, HongKong, Trung Quốc và giờ là đến Việt Nam, đồng  thời giới thiệu đến sinh viên Việt Nam chiếc xe kéo truyền thống đã gắn bó với 3 chàng trai trên hành trình này mang đậm dấu ấn văn hóa Nhật Bản.

Sinh viên ĐH Đông Á được trải nghiệm ngồi lên chiếc xe đẩy để 3 chàng trai kéo đi.

Suzuki Yuuji – một trong ba chàng trai người Nhật kéo xe vòng quanh thế giới chia sẻ câu chuyện cảm động: “Các bạn thấy đấy, chúng tôi di chuyển từ nước này sang nước khác bằng đường bộ và kéo theo chiếc xe kia thật sự khá là vất vả và mệt nhọc. Chúng tôi dừng nghỉ khi quá mệt và ngủ dọc trên đường, nơi tốt nhất là một vài lần trong các nhà nghỉ nhỏ. Khi đến đất nước các bạn và di chuyển đoạn đường từ Hà Nội và Hải Phòng, chúng tôi đã không tìm được chỗ dừng chân trong khi trời tối và lạnh. Thật may là giữa đêm lạnh chúng tôi đã được cô chủ một quán tạp hóa nhỏ cho dựng lều trú lại tại nhà cô và cho chúng tôi thức ăn, nước uống. Thật sự khi ấy chúng tôi rất hạnh phúc và cảm nhận được tình cảm của con người Việt Nam”.

Thích thú hòa chung giai điệu trong bài hát Nhật Bản do SV ĐH Đông Á gửi tặng

Được biết, với ước mơ có thể kéo xe kéo truyền thống đi vòng quanh thế giới trong 3 năm, 3 chàng trai này đã lên đường từ tháng 9/2016 và đang tiếp tục hành trình đầy hoài bão để quảng bá văn hóa, con người Nhật trước thềm Olympic Tokyo 2020.

Từ những ký kết hợp tác quan trọng với các đối tác Nhật Bản đến tổ chức Ngày hội việc làm Nhật Bản cũng như các hoạt động giao lưu sinh viên Nhật Bản thường xuyên tại ĐH Đông Á,… đã và đang thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác nhiều mặt của Nhà trường với thị trường nhân lực từ các học viện và doanh nghiệp Nhật Bản, góp phần tăng cơ hội thực tập nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên ĐH Đông Á tại Nhật cũng như tại các doanh nghiệp Nhật đang đầu tư vào Việt Nam.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí