100% cơ hội làm việc và thực hành nghề nghiệp cho SV Tài chính Kế toán - ĐH Đông Á

Năm 2017, thêm 45 doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực Tài chính-Kế toán, Ngân hàng tham gia ký kết hợp tác đào tạo thực hành, tuyển dụng nhân lực ngành Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á, nâng tổng số DN liên kết hợp tác lên hơn 120 đơn vị.

Với sự hợp tác này, sinh viên (SV) ngành Tài chính - Kế toán ĐH Đông Á được đảm bảo 100% lộ trình thực hành nghề nghiệp 3 học kỳ tại các DN uy tín trong khóa học như: Ngân hàng SeAbank CN Đà Nẵng, NH Sacombank, Cty chứng khoán NH NN&PTNT CN Đà Nẵng, Cty Savico CN Đà Nẵng, Tổng Cty CP dệt may Hòa Thọ, Cty CP Dinco, Cty Giáo dục đào tạo ACA,…

Đồng thời còn được các trưởng bộ phận tại các DN này trực tiếp tham gia giảng dạy xuyên suốt các học phần thực hành nghiệp vụ cho SV ngay tại trường, hướng dẫn tại DN và mỗi năm phía DN đều ưu tiên tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp mà không phải đào tạo lại.

Bên cạnh đó, thị trường nhân lực tại Nhật Bản, Singapore cũng đang rộng mở dành cho SV ngành Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á.

Năm 2017, thêm 2 hợp tác chiến lược giữa ĐH Đông Á với tập đoàn 7-Eleven (Nhật) và Empire (Singapore) được ký kết, đem đến hơn 400 vị trí việc làm tại các tập đoàn này sau khi tốt nghiệp cho SV.

Tháng 8 này, 20SV đầu tiên các khối ngành tại ĐH Đông Á, trong đó có Tài chính-Kế toán chính thức sang làm việc tại chuỗi hệ thống của tập đoàn Route-Inn tại Nhật theo thỏa thuận tiếp nhận 200SV mỗi năm từ 2017 đã được ký kết trước đó.

Trao đổi về nhu cầu và yêu cầu đối với nhân lực ngành Kế toán-Tài chính hiện nay, PGS.TS Đặng Văn Thanh–Chủ tịch Hiệp hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam cho biết, “Hiện cả nước có khoảng 600.000-700.000 DN, hơn 300 trường có đào tạo về Kế toán nhưng nhu cầu nhân lực ngành này trên thị trường vẫn đang cực kỳ thiếu, đặc biệt là sau khi Việt Nam đã gia nhập các tổ chức kinh tế quốc tế như WTO, AEC, TPP cũng như tham gia các liên đoàn Kế toán quốc tế. Hiện nay, Kế toán-Tài chính không chỉ là công cụ quản lý đơn thuần tại DN mà còn được xem là hệ thống thông tin phục vụ các quyết định Kế toán-Tài chính và trở thành một ngành thương mại dịch vụ, loại hình dịch vụ hỗ trợ kinh doanh. Do vậy, cùng với cánh cửa việc làm đa dạng đang rộng mở dành cho SV theo học ngành này là các yêu cầu mới đối với một chuyên viên Kế toán-Kiểm toán như tính chuyên nghiệp, trách nhiệm trước xã hội, bản lĩnh nghề nghiệp bên cạnh năng lực chuyên môn thường xuyên được rèn luyện”.

Với nhu cầu nhân lực ngành Ngân hàng, ông Nguyễn Nhất Linh–Phó Giám đốc Ngân hàng SeAbank CN Đà Nẵng cho rằng, “4 yếu tố “đầu ra” mà ngành Tài chính–Kế toán ĐH Đông Á đặt ra cho SV gồm thái độ, kiến thức, kỹ năng và tư duy cũng chính là 4 yếu tố “đầu vào” trong yêu cầu tuyển dụng tại NH SeAbank hiện nay. Đồng thời, NH SeAbank sẵn sàng dành 30 chỉ tiêu thực tập nghề nghiệp cho SV ĐH Đông Á mỗi học kỳ vì đây là thời gian tốt nhất để SV được bổ sung văn hóa DN cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm phù hợp với công việc khi ra trường”.

Tại các buổi ký kết hợp tác năm 2017, các DN đều đánh giá cao về kiến thức chuyên môn và kỹ năng giải quyết công việc của ứng viên Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á chứ không đặt nặng về vấn đề bằng cấp trong tuyển dụng nhân sự. Bên cạnh đó, đại diện DN cũng chia sẻ sự hài lòng với việc SV Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á được trang bị tốt kỹ năng mềm, thành thạo các phần mềm chuyên ngành, chuẩn bị một tư duy mở trong xử lý công việc, nhất là “giỏi một nghề-thạo nhiều nghề” (vừa chuyên sâu về kế toán, vừa thành thạo phân tích tài chính và công tác kiểm toán)-những yếu tố làm nên sự khác biệt của ứng viên Tài chính-Kế toán ĐH Đông Á khi tham gia ứng tuyển.

“Là một trong những ngành được thành lập đầu tiên, Kế toán–Tài chính được ĐH Đông Á chú trọng đào tạo theo định hướng thực hành với thời lượng 50% lý thuyết–50% thực hành trên phần mềm ảo và 3 học kỳ thực tập nghề nghiệp tại DN. Bên cạnh đó, với yêu cầu ngày càng cao dành cho đội ngũ Kế toán–Tài chính theo xu thế hội nhập, việc đồng hành của các DN trogn và ngoài nước trong chia sẻ kinh nghiệm làm việc và định hướng tìm kiếm công việc sau khi ra trường; tham gia góp ý về CTĐT định hướng thực hành được nhà trường phát triển những năm qua sẽ càng mang lại những giá trị thiết thực cho SV”, ThS. Lương Minh Sâm–Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á nhấn mạnh.

Quân Đoàn

Năm 2017, ĐH Đông Á dành hơn 5 tỷ đồng trao học bổng khuyến học và khuyến tài nhằm khích lệ, hỗ trợ tân sinh viên.

Trong đó, riêng ngành Kế toán–Tài chính Ngân hàng, bên cạnh hàng trăm học bổng giá trị theo kết quả thi và học bạ, SV tại 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi môi trường biển (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, TT-Huế) và nhập học trước ngày 30/8 còn có cơ hội sở hữu học bổng ưu tiên lên đến 2 triệu đồng/suất.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí