10 thí sinh xuất sắc nhất tranh tài vòng Chung kết Hùng biện tiếng Hàn Đại học Đông Á 2023

Sáng ngày 6/5, 10 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn Đại học Đông Á năm 2023 đã trải qua vòng chung kết đầy kịch tính với chủ đề “Giới thiệu cho bạn bè Hàn Quốc về một nét văn hóa Việt Nam”.

Đây là lần thứ hai cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn Đại học Đông Á được tổ chức và tiếp tục thu hút đông đảo sinh viên khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tham gia.

Phát biểu tại chương trình, TS. Ngô Quang Vinh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á đánh giá cao về sự mạnh dạn và những cố gắng, nỗ lực chuẩn bị ngay từ lúc đăng ký tham gia cuộc thi của các thí sinh. Thầy cũng bày tỏ niềm tự hào đến các bạn sinh viên về những thành quả đầu tiên trên hành trình chinh phục ngôn ngữ Hàn.

TS. Ngô Quang Vinh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á phát biểu tại chương trình

Vượt qua vòng sơ khảo vào ngày 19/04 với hơn 30 thí sinh dự thi, 10 gương mặt xuất sắc nhất của 2 nhóm: Nhóm 1 - học tiếng Hàn dưới 1 năm và Nhóm 2 - học tiếng Hàn trên 1 năm đã mang đến những phần tranh tài đầy ấn tượng tại vòng chung kết. Trong vòng 3 phút, mỗi thí sinh đã đưa ra những nội dung ý nghĩa phù hợp với chủ đề “Giới thiệu cho bạn bè Hàn Quốc về một nét văn hóa Việt Nam” và rất nhanh nhẹn trả lời các câu hỏi từ hội đồng ban giám khảo.

Cô Lee Hyun Mi – GV trường ĐH Hoa Kỳ APU - Ban giám khảo cuộc thi đặt câu hỏi cho thí sinh

Theo dõi các phần thi, Ban giám khảo rất hào hứng về khả năng hùng biện và phát âm tiếng Hàn của các thí sinh năm 1 - Hồ Nguyễn Ngọc Phong, Nguyễn Thị Xuân Ni, Nguyễn Thị Na, Dương Khánh Ly và Lê Thị Ngân, mặc dù các bạn chỉ mới vừa học tiếng Hàn được hơn 6 tháng. Trong khi đó, đã có hơn 1 năm rèn luyện ngôn ngữ Hàn tại Đại học Đông Á, các thí sinh thuộc nhóm 2 - Dương Thị Khánh Ly, Tạ Thị Hồng Ngọc, Đỗ Thị Quỳnh Anh, Ngô Thị Ánh Nhung, Nguyễn Thị Thanh Thư đã chứng tỏ sự chín chắn của mình từ phần chuẩn bị cho đến phong cách và nội dung trình bày trên sân khấu.

Kết thúc chương trình, lãnh đạo khoa cũng đã trao chứng nhận cho 10 thí sinh tham gia vòng chung kết. Kết quả chung cuộc của cuộc thi Hùng biện Tiếng Hàn năm 2023 sẽ được công bố vào Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Hàn sẽ diễn ra vào ngày 12/5 tại trường Đại học Đông Á.

Được biết, Thí sinh xuất sắc nhất vòng chung kết sẽ là đại diện Đại học Đông Á tham dự Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc 2023. Bên cạnh 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích, các thí sinh đạt giải tại vòng chung kết sẽ được nhận học bổng từ Quỹ People & Dream – Hàn Quốc với tổng giá trị học bổng là 1 triệu won (tương đương gần 18 triệu đồng).