Chính sách mới của Nhật về tiếp nhận nhân lực Điều dưỡng và các cơ chế hỗ trợ

Là nội dung chuyên đề được Sở Y tế TP. Yokohama, Nhật Bản trao đổi đến sinh viên Đại học Đông Á.

• Thời gian: lúc 13h30, ngày 4/4/2019.
  • Địa điểm: Hội trường 709 Đại học Đông Á (Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP. Đà Nẵng).

Trước đó, tại Ngày hội việc làm Nhật Bản 2019 diễn ra tại Đại học Đông Á (21/3), trong số 198 sinh viên các ngành được tiếp nhận làm việc tại Nhật có 45 sinh viên Đại học Đông Á cũng tham gia phỏng vấn trực tiếp và được tiếp nhận làm việc ở giai đoạn đầu là internship 1 năm tại Nhật bởi Hiệp hội Phúc lợi xã hội TP. Yokohama.

Với TP. Yokohama, đây sẽ là nhóm SV thứ 4 sang Nhật làm việc trong năm 2019 theo hợp tác toàn diện giữa ĐH Đông Á và TP. Yokohama được ký kết vào tháng 8/2018. Hiệp hội PLXH Yokohama cũng chính là đơn vị được thành phố Yokohama, Nhật ủy thác triển khai hợp tác toàn diện đưa sinh viên Điều dưỡng Đại học Đông Á sang thực tập nghề nghiệp và làm việc tại hệ thống 99 cơ sở điều dưỡng của thành phố.