Khi yêu thương lan tỏa...

Chỉ còn 4 ngày nữa, chương trình “Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh sẽ chính thức diễn ra tại sân trường Đại học Đông Á. Đến nay, không khí chuẩn bị đã rộn ràng ở khắp các đơn vị khi tình yêu thương và tinh thần vì cộng đồng được lan tỏa ở mức cao nhất.

Vất vả với những khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ chương trình, thế nhưng, toàn thể anh chị em CBNV của Phòng Quản lý CSVC & Đầu tư đã gây bất ngờ khi là đơn vị đầu tiên trong toàn trường “nóng lòng” được gửi quà tặng đến các trẻ em bất hạnh ngay sau khi chương trình được phát động. Từ chị lao công phục vụ đến anh nhân viên sửa chữa, mỗi người một phần quà được gói ghém cẩn thận. Dù Ban tổ chức không yêu cầu gói quà trước, nhưng “chúng tôi bận công tác phục vụ suốt trước và trong chương trình, sợ không thể tham gia gói quà, nhưng vẫn muốn tận tay gói một phần quà hoàn chỉnh để gửi đến các em”, chị Linh Giang thật thà chia sẻ.

Trong khi đó, tại lớp học của dự án ITTP “Đào tạo CNTT dành cho người khuyết tật”, sự nô nức được đóng góp vì nụ cười ấm áp dành cho những mảnh đời kém may mắn hơn đang được “bày biện” qua những nụ cười, những tác phẩm handmade đầy sáng tạo. Các học viên, trừ đi những khiếm khuyết mà tạo hóa đã lấy đi của họ, là đầy ắp tình yêu thương trong khi tỉ mẩn vẽ thiệp Tết, sáng tạo với những cây thông Noel, búp bê, … bằng vật liệu thân thiện.

Tại các lớp, hàng trăm món quà Tết là vật dụng thiết yếu trong học tập và sinh hoạt của các em nhỏ cũng đã được sinh viên liên tục “tập kết”, như một bầu trời xuân cứ xanh tươi thêm mãi. Bên cạnh đó, danh sách đăng ký tham gia thi sáng tạo với quà handmade mỗi lúc một dài thêm ra.

Toàn thể thầy cô và sinh viên, học viên ĐH Đông Á đều háo hức đến giờ G, khi chương trình “Quà yêu thương” diễn ra, mọi người sẽ cùng được mang trái tim ấm áp chia sẻ tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đem thật nhiều niềm vui đến các em trong mùa xuân mới.

Phi Chương