Hào hứng tham gia hiến máu nhân đạo lần hai

Sáng ngày 06/11, hơn 300 sinh viên Trường ĐH Đông Á đã tham gia đợt hiến máu nhân đạo lần hai (năm 2013). Đây là hoạt động thường niên và luôn được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng.

Từ 6 giờ sáng, mặc dù còn khá sớm nhưng hội trường trường ĐH Đông Á đã có hàng trăm sinh viên ngồi đợi để được đăng ký hiến máu. Bên cạnh “lực lượng nòng cốt” thường xuyên tham gia hoạt động này từ những năm trước, còn có không ít tân sinh viên vừa nhập học khóa 2013. Dường như tất cả đều mong ngóng tới lượt mình được thăm khám và hiến máu, bởi sau nhiều lần tổ chức, tư vấn, tất cả sinh viên đều hiểu được ý nghĩa nhân đạo trong hành động mình đang làm.

Cũng có mặt từ rất sớm, bạn Trương Thị Sông Hương cho biết đây là lần thứ 7 mình đi hiến máu tại trường: “Ngay từ năm nhất em đã đi hiến máu rồi, cứ nghe trường thông báo là em đi. Đây là hành động có ý nghĩa cho xã hội vì rất nhiều người đang cần máu để được cứu sống. Bên cạnh đó, bản thân em cũng có lợi ích riêng, vì sau khi hiến máu về, chú ý ăn uống thêm thì sức khỏe sẽ tốt hơn”.

Đến trưa cùng ngày, 219 đơn vị máu đã được hiến tặng. Trước đó, trong “Ngày hội hiến máu nhân đạo” lần một (23/5/2013) cũng đã có 225 đơn vị máu được chuyển về Sở Y tế, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho người bệnh. Nhiều năm nay, Trường ĐH Đông Á luôn là đơn vị thực hiện tốt chương trình hiến máu nhân đạo, cùng với các hoạt động từ thiện khác, sinh viên Đông Á luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Minh Ly