Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ Trường Đại học Đông Á

Sáng ngày 5/12/2017, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Đông Á để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình kiểm định chất lượng giáo dục trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp hình lưu niệm với Ban Giám hiệu và giảng viên Trường ĐH Đông Á tại tiền sảnh

Tham gia buổi khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Đông Á, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) – Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (CTĐHCĐVN) có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm, bà Nguyễn Thị Tâm Trinh – CB Văn phòng TT; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có GS.TSKH. Bành Tiến Long – Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn và ThS. Đinh Tuấn Dũng – Thư ký Đoàn.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp hình lưu niệm với Hội đồng tự đánh giá Trường ĐH Đông Á tại phòng lưu minh chứng

Trong buổi khảo sát sơ bộ, Trung tâm KĐCLGD và Đoàn chuyên gia ĐGN ngoài đã khảo sát sơ bộ tại Trường ĐH Đông Á: thăm thư viện và cơ sở vật chất, thăm một số địa điểm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức, kiểm tra sơ bộ minh chứng, trao đổi và thống nhất kế hoạch và công tác chuẩn bị cho khảo sát chính thức.

Đoàn chuyên gia ĐGN kiểm tra sơ bộ các hộp minh chứng

Đoàn chuyên gia ĐGN đã làm việc với Lãnh đạo Trường Đại học Đông Á, Hội đồng Tự đánh giá của Trường, trưởng các đơn vị phòng/ban/khoa/trung tâm, Ban Thư ký và các nhóm chuyên trách.

Đoàn chuyên gia ĐGN thăm thư viện

Tại buổi họp, Đoàn chuyên gia ĐGN công bố kết quả nghiên cứu Hồ sơ tự đánh giá của Trường, thông báo kế hoạch khảo sát chính thức và những yêu cầu về cơ sở vật chất Nhà trường cần chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức; thống nhất những vấn đề Nhà trường cần chuẩn bị: các minh chứng cần bổ sung; số lượng và thành phần các đối tượng được mời phỏng vấn; thống nhất về nguyên tắc làm việc và lịch trình khảo sát chính thức.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn chuyên gia ĐGN trong buổi khảo sát sơ bộ

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD trao đổi với lãnh đạo và Hội đồng tự đánh giá Trường ĐH Đông Á tại buổi họp. PGS.TS Nguyễn Phương Nga chia sẻ :“ĐH Đông Á nằm trong top ¼ các trường đầu tiên tham gia ĐGN, điều đó chứng tỏ trường đã vững tin vào chất lượng đào tạo và sẵn sàng tham gia công tác kiểm định này”.

GS.TSKH Bành Tiến Long – Trưởng đoàn chuyên gia ĐGN phát biểu tại buổi làm việc. GS.TSKH Bành Tiến Long cho biết, “đợt đánh giá sẽ chỉ ra những điểm mạnh, điểm còn hạn chế trong công tác quản lý, từ đó đưa ra những khuyến nghị để giúp Nhà trường không ngừng nâng cao, lớn mạnh về chất lượng giáo dục đào tạo”.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á khẳng định vai trò quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đặc biệt là với Đại học Đông Á – một cơ sở giáo dục đại học luôn khắc khoải vươn lên, bền bỉ cải tiến nhất là chương trình đào tạo để phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Kết thúc buổi Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài là Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ của Đoàn đánh giá ngoài giữa Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội CTĐHCĐVN, Trưởng Đoàn chuyên giá ĐGN và Chủ tịch HĐQT Trường Đại học Đông Á trong sự chứng kiến của lãnh đạo, trưởng các đơn vị phòng/ban/khoa/trung tâm của Nhà trường.

Lịch trình khảo sát chính thức của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Trường ĐH Đông Á sẽ bắt đầu từ ngày 7 tháng 1 đến ngày 11 tháng 1 năm 2018.