Đà Nẵng: Trường học đầu tiên ứng dụng dịch vụ SMS vào học tập

Hiện nay, tại Việt Nam hầu như dịch vụ SMS chỉ được áp dụng cho các dịch vụ vui chơi giải trí. Trường Đông Á đưa vào sử dụng hệ thống SMS này nhằm xây dựng một môi trường giáo dục đào tạo thuận tiện và nhanh chóng, mang lại kết quả tối ưu trong việc giảng dạy và học tập cho đội ngũ giáo viên và sinh viên....

Trong những năm qua, Trường Đông Á được đánh giá là trường thực hiện ứng dụng CNTT hiệu quả trong dạy học và quản lý. Nhà trường đã triển khai hoạt động dạy học trực tuyến trên trang www.dayhoctructuyen.com nhằm giúp cho sinh viên có thể học tập và trao đổi tất cả các vấn đề với giảng viên và bạn bè ở mọi lúc, mọi nơi. Vừa qua, Trường Cao đẳng Đông Á đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép nâng cấp lên thành Đại học Đông Á./.

Ngày 24/2, Trường Cao đẳng Đông Á (Đà Nẵng) khai trương dịch vụ SMS học tập và triển khai hệ thống mail phục vụ sinh viên toàn trường. Đây là trường học đầu tiên tại Đà Nẵng ứng dụng dịch vụ SMS vào học tập. Dịch vụ này do Trường Đông Á hợp tác cùng Công ty NetPlus xây dựng nhằm hưởng ứng việc thực hiện chương trình năm công nghệ thông tin do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Dịp này, Trường Đông Á cũng đưa vào sử dụng website www.donga.edu.vn và giới thiệu các hoạt động dạy học trực tuyến trên mạng ở địa chỉ dayhoctructuyen.com.

Với dịch vụ SMS, sinh viên không cần phải đến trường vẫn nhận được lịch thi, điểm thi, thời khóa biểu, xếp lớp, các sự kiện, các thông báo thay đổi lịch học, phòng học và các thông báo khác của nhà trường ở mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, dịch vụ SMS còn tạo lập thông tin mang tính hai chiều, thuận lợi cho việc thông tin và quản lí của nhà trường đối với sinh viên. Đặc biệt, các phụ huynh có thể đăng ký dịch vụ để biết thông tin về tình hình học tập của con em mình. Chi phí cho dịch vụ này là 20.000 đồng/sinh viên/học kỳ.