Đà Nẵng: Sinh viên nuôi heo đất hỗ trợ ngư dân bám biển

(PL+) - Sáng ngày 8/1, sinh viên Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Sinh viên với đất nước” bằng chuỗi hoạt động thiết thực: trao quà ủng hộ gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, hỗ trợ vé xe về Tết dành tặng sinh viên, tiếp nhận tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên” và vinh danh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV.

Cụ thể, sinh viên trường quyên góp hỗ trợ hơn 10 triệu đồng cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch (ngụ xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), là chủ chủ tàu cá QNg 98459 bị tàu Trung Quốc đâm chìm khi tham gia đánh bắt trên vùng biển Việt Nam ngày 1/1/2016.

Niềm vui của ngư dân Quảng Ngãi được nhận hỗ trợ sáng nay.

Anh Vũ Hồng Nhật - Bí thư Đoàn Trường ĐH Đông Á cho biết: "Ngay sau khi biết tin tàu cá của thuyền trưởng Thạch gặp nạn trên biển, sinh viên toàn trường đã phát động và nhân rộng chương trình nuôi heo đất gây quỹ, mong muốn dành thêm phần tiết kiệm giúp đỡ ngư dân kiên cường bám biển".

Hàng ngàn sinh nhà trường đã tích cực hưởng ứng phong trào này.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Đông Á cũng trao tặng gần 200 vé xe Tết (trị giá 200.000 đồng/vé) cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hỗ trợ sinh viên về quê vui Tết đầm ấm với gia đình.

Lãnh đạo nhà trường trao cho ngư dân bám biển.

Bên cạnh đó, nhằm phát triển văn hóa đọc trong sinh viên, CLB Sách và hành động ĐH Đông Á đã tiếp nhận thêm 30 đầu sách là các sáng tác về hình tượng thanh niên trong thời chiến, thời bình từ các nhà văn, nhà thơ, NXB góp tặng vào tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”.

Dịp này, 200 vé xe về quê ăn tết cũng được nhà trường trao tặng cho 200 sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, 69 sinh viên và 4 chi đoàn có thành tích học tập và rèn luyện tốt cũng đã được vinh danh, nhận giải thưởng Sao tháng Giêng, danh hiệu Sinh viên 5 tốt và đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn – Hội năm học 2014-2015. Đây là những hoạt động thường niên của sinh viên Trường Đại học Đông Á kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống HS-SV Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016).

Minh Ly - Hà Kiều