Chương trình quyên góp và gói quà lớn nhất từ trước đến nay

Một chương trình vận động quyên góp và tham gia làm, gói quà lớn nhất từ trước đến nay sẽ được tổ chức quy mô tại trường Đại học Đông Á ngày 27/12 tới.

Nhận thấy sức lan tỏa và hưởng ứng mạnh mẽ trong SV, từ ý tưởng ban đầu về một hoạt động thiện nguyện của SV, trường ĐH Đông Á quyết định mở rộng chương trình với quy mô SV tham gia và số lượng quà tặng ở mức cao nhất để toàn thể SV ai cũng có cơ hội tham gia và góp phần công sức và sáng tạo vì mục đích nhân văn này.

______________________________________________

Tên chương trình:

Chương trình “Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh,

lập kỷ lục Việt Nam về “Số lượng người tham gia gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất"

để kịp trao gởi yêu thương đến tận tay các em nhỏ

• Số lượng người tham gia: 2.000 người
  • Thời gian: 7h00, ngày 27/12/2013
  • Địa điểm: sân trường Đại học Đông Á
  • Chương trình:
    • Đối tượng: Tất cả CBGV-SV trong toàn trường (hơn 2000 người) cùng tham gia gói quà và lập kỷ lục VN.
    • Thời gian: buổi sáng ngày 27/12/2013, ngay sau khi kết thúc cuộc thi làm quà handmade, vào lúc khoảng 9h00 – 9h30.
    • Số lượng & thể lệ gói quà:
      • Hơn 2000 người được sắp xếp theo sơ đồ có các ô số từ 1 đến 2000 tại sân trường và trên các hành lang ở các tầng lầu (trong đó dưới sân trường khoảng 800 người). Tất cả đều mặc đồng phục áo thể dục Đông Á, mang giày bata (quần tự chọn).
      • Chia cặp 02 người/nhóm, khi có hiệu lệnh sẽ cùng gói 1000 món quà trong vòng 5 phút. Mỗi cặp gói 1 gói.
      • Yêu cầu: Gói quà đẹp, chắc, nhanh (trong vòng 5 phút)
      • Khi hết thời gian 5 phút và có hiệu lệnh, tất cả mọi người đều đưa gói quà của cặp (nhóm) của mình ra tạo nên 1 cảnh tượng quà và người mặc đồng phục Đông Á phủ khắp sân trường và trên tất cả các hành lang trên các tầng lầu: Kỷ lục Việt Nam được xác lập!
      • Sau đó tất cả 1000 gói quà sẽ được bỏ vào các thùng quà có kích thước khổng lồ để chuẩn bị tặng cho các em thiếu nhi.

Ngay từ lúc này, các bạn sinh viên hãy nhanh tay giành một suất tham gia xác lập kỷ lục thông qua:

1. Thi sáng tạo với quà handmade:

• Đối tượng: tất cả CBGV và SV, kể cả cựu sinh viên. Đăng ký dự thi tự nguyện với Ban tổ chức (C. Phương Chi – Phòng Truyền thông - A202) trước ngày 23/12 hoặc theo phân bổ của các phòng Hành chính và phòng CS & CT Sinh viên.
  • Gợi ý quà handmade: tranh vẽ, đồ chơi, vật trang trí, thiệp chúc Tết, v.v... và tùy thuộc vào sự sáng tạo, tinh tế của các bạn sinh viên
  • Thời gian chuẩn bị: Từ ngày 20/12 đến 26/12: Các cá nhân, đơn vị được phân công chuẩn bị các nguyên vật liệu và phương án làm quà.
  • Cách thức tham gia:
    • Thi theo nhóm: 2 người/nhóm. Quà được làm bằng tay tùy thuộc vào sự sáng tạo, tinh tế của từng người, ví dụ như: tranh vẽ, đồ chơi, vật trang trí, thiệp chúc Tết, v.v... phù hợp với các em thiếu nhi.
    • Cuộc thi diễn ra tại sân trường, dưới sự chứng kiến của tất cả GV- CBNV, sinh viên và các cơ quan truyền thông và được truyền hình trực tiếp trên youtube.
  • Thời gian thi đấu: 15 phút trong chương trình "Quà yêu thương"
  • Chứng nhận kết quả: Ban tổ chức Cuộc thi sẽ chọn ra sản phẩm quà sáng tạo nhất, ý nghĩa nhất và nhanh nhất để trao quà lưu niệm và giấy chúng nhận kỷ lục nội bộ: Kỷ lục phần quà đẹp nhất (chọn 3 nhóm), Kỷ lục đơn vị có số lượng quà handmade nhiều nhất (01 đơn vị).
  • Tất cả các phần quà hanmade làm được từ cuộc thi (chưa được gói) sẽ được tham gia vào Xác lập kỷ lục về "số lượng người cùng gói quà nhiều nhất trong thời gian nhanh nhất” ngay sau đó 15 phút.

2. Cùng gói quà để xác lập kỷ lục:

• Gợi ý quà tặng: các vật phẩm mới, sách vở, dụng cụ học tập, găng tay, mũ len, ... kể cả các vật dụng handmade (giá trị mỗi phần quà từ 30.000 - 50.000 đồng) cho đối tượng trẻ em từ 3 - 15 tuổi.
  • Cách thức tham gia: Mỗi GVCB trích 1 ngày lương ủng hộ mua quà. GVCB&SV có thể quyên góp thêm từ doanh nghiệp, cộng đồng. SV tập trung quà tặng theo lớp, nộp tại Văn phòng Đoàn trường (anh Đức - Phó Bí thư) trước 12h ngày 26/12 để tham gia xác lập kỷ lục vào sáng 27/12.
  • Thời gian gói quà: 5 phút để xác lập kỷ lục Việt Nam

______________________________________________

Ngay khi kỷ lục được xác lập, toàn bộ số quà thu được (dự kiến 1.000 phần quà) sẽ được chính sinh viên chuyển đến trẻ em tại các Làng Hy vọng, Làng SOS, Trung tâm bảo trợ trẻ em đường phố, chùa Quang Châu và Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng để chia sẻ một cái Tết ấm áp hơn với các em nhỏ.

Phi Chương