225 “giọt máu hồng”

Gần 500 đoàn viên là cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Đông Á đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2013 được tổ chức sáng nay, 23/5. Cùng với các chương trình hành động khác, hoạt động thường niên này thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm cộng đồng của thầy và trò đại học Đông Á.

Tham gia hiến máu tình nguyện đợt này đa phần là những gương mặt sinh viên mới. Hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, vượt qua nỗi sợ hãi bản thân, các bạn đã tích cực đăng ký và vận động các thành viên khác cùng tham gia. “Em không còn thấy sợ kim tiêm nữa khi nghĩ đến hành động  nhỏ của mình sẽ giúp ích cho ai đó đang thật sự cần đến nguồn máu này để được cứu sống.”, một sinh viên chia sẻ.

Thanh niên tình nguyện - lực lượng xung kích trên mọi mặt trận

Không chỉ đảm nhận khâu tổ chức, các bạn sinh viên tình nguyện còn tranh thủ hiến máu sớm để có thời gian tư vấn kiến thức về máu, ý nghĩa của tinh thần “Giọt máu cứu người” cũng như trợ giúp các sinh viên khác sau khi hiến máu. Trong đó có nhiều bạn đã tham gia hiến máu nhiều lần và đang là thành viên tích cực của chương trình “Ngân hàng máu sống” thuộc CLB thanh niên tiền phong như Ngô Ngọc Quý, Dương Văn Lạc, Nguyễn Văn Ken, …

Đặc biệt, gần 30 thầy cô giáo khi nghe thông tin cũng đã hăng hái tham gia hiến máu. “Đoàn trường ghi nhận tinh thần của các đoàn viên, đặc biệt là của các thầy cô giáo. Không chỉ là hành động đẹp trước sinh viên mà còn là nghĩa cử đẹp vì cuộc sống cộng đồng đáng trân trọng.”, Bí thư Đoàn Nguyễn Khoa Tuấn cho biết.

Thầy cô giáo cũng tích cực hưởng ứng phong trào

Chỉ tiêu hiến máu năm 2013 của Đại học Đông Á là 700 đơn vị, chia làm 2 đợt. Tính đến 9h sáng nay, đã có 225 đơn vị máu được chuyển về Sở Y tế, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho người bệnh.

Văn hóa sẻ chia và trách nhiệm cộng đồng  - một trong 8 mục tiêu sinh viên luôn được sinh viên Đông Á thể hiện qua từng hành động nhỏ. Thông qua ngày hội, một lần nữa, tinh thần tương thân tương ái, chung tay vì cộng đồng lại lung linh tỏa sáng.