Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng thăm và làm việc với Đại học Đông Á

Ngài Ahn Min Sik - Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng và bà Choi Kyeong Joo - Lãnh sự đến thăm và làm việc với Đại học Đông Á.

Chuyến thăm và làm việc mở thêm nhiều hướng hợp tác tốt đẹp trong đào tạo ngôn ngữ Hàn, nối kết với doanh nghiệp Hàn Quốc, làm phong phú thêm các hoạt động giao lưu văn hóa và ngôn ngữ mà sắp tới sẽ là Lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Hàn 2021 sẽ diễn ra tại Đại học Đông Á.

Ngài Tổng lãnh sự cho biết, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp và tổng số vốn đầu tư tích lũy kể đến tháng 10 năm 2020 đạt gần 70,4 tỷ USD, chiếm 18,5% tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam với 8.934 dự án. Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục 2 nước cũng đang hợp tác chặt chẽ với nhau, trong đó, tiếng Hàn có thể là ngôn ngữ 2 trong lựa chọn của học sinh bậc tiểu học từ năm sau.