Phát huy mối quan hệ hợp tác với ĐH Kaohsiung

Nhận lời mời của Trường ĐH Đông Á, sáng ngày 05/08, bà Paul Hung chen Hsieh – Trưởng khoa Quốc tế Trường National Kaohsiung University of  Hospitality & Tourism (ĐH Quốc gia Du Lich Cao Hùng - NKUHT) và ông Janet Chang – Giám đốc Chương trình Ẩm thực Trung Hoa đã có chuyến thăm và làm việc tại UDA.

Hoan nghênh sự có mặt của đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Anh Đào, CT HĐQT Trường ĐH Đông Á bày tỏ sự khâm phục sự phát triển của Trường ĐH Kaohsiung – một trong những trường đại học mà bà đã có dịp đến thăm trong chuyến công tác hồi cuối năm 2011. Giữa hai trường cũng đã có mối quan hệ gắn bó, thân mật từ cuộc hội thảo phối hợp đào tạo trước đó.

Tại cuộc gặp, hai bên đã cùng thảo luận và đạt được sự đồng thuận cao về các chiến lượt hợp tác đào tạo giảng viên, chương trình liên thông Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn và các ngành khác, chương trình liên kết 2+2, 3+1, học bổng, trao đổi giảng viên, nhân viên… Bên cạnh đó, Đại học Đông Á cũng sẽ phối hợp hỗ trợ cho sinh viên Trường Kaohsiung đến thực tập tại một số resort ở Đà Nẵng. Sự tương hỗ này cũng là một trong những nỗ lực giúp đôi bên cùng phát triển, nâng cao mối quan hệ hữu nghị giữa hai trường lên tầm cao mới.

Ông Janet Chang đã đưa ra nhiều thông tin chi tiết về các chương trình học cũng như những hỗ trợ thiết thực để hai bên có thể đưa ra những phương án hợp tác tốt nhất, mang lại hiệu quả cao nhất cho sinh viên. Trong đó, ông cũng đưa ra một số lớp ngắn hạn nâng cao trình độ cho sinh viên, và các lớp nghiên cứu đào tạo cho giảng viên.

Kết thúc buổi thảo luận, hai bên đã thống nhất được phương hướng và kế hoạch hợp tác. Chiều cùng ngày, đoàn công tác tiếp tục làm việc tại trường để nhanh chóng hiện thực hóa các kế hoạch đã đề ra.