Mở rộng hướng việc làm, đưa SV gia nhập thị trường lao động Nhật Bản

Mở rộng hướng việc làm, đưa SV gia nhập thị trường lao động Nhật Bản

(Thanhnien.com) - Thỏa thuận hợp tác đào tạo-tuyển dụng ủy nhiệm và đưa SV tham gia thị trường lao động quốc tế tại Nhật Bản, tổ chức Hội thảo tuyển dụng việc làm tại Nhật Bản, đẩy mạnh hợp tác với các DN Nhật tại miền Trung… đang đem đến cơ hội nâng cao tay nghề thực tế thông qua công việc và môi trường chuyên nghiệp của Nhật Bản cho những SV chuẩn bị tốt nghiệp của ĐH Đông Á.

Ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo-tuyển dụng ủy nhiệm và đưa SV tham gia thị trường lao động quốc tế
tại Nhật Bản giữa ĐH Đông Á và Công ty Esuhai

Trước thực trạng số DN trong nước phải thu hẹp sản xuất, ngừng hoạt động hoặc phá sản tăng khiến nhiều SV tốt nghiệp chưa tìm được việc làm hoặc làm trái với chuyên ngành đào tạo; trong khi đó, CTĐT tiên tiến đã và đang nhận được sự chấp thuận của các trường và DN quốc tế, ĐH Đông Á mạnh dạn đưa ra giải pháp mở rộng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế, mà đột phá nhất là thị trường Nhật Bản. Những lứa SV đầu tiên của ĐH Đông Á tham gia thị trường lao động Nhật Bản đang nhận được những đánh giá tích cực từ phía các nhà tuyển dụng tại Nhật. Với môi trường làm việc đã công nghiệp hóa, những SV mới ra trường sẽ ngay lập tức được rèn luyện tác phong chuyên nghiệp, kỹ năng và trách nhiệm trong công việc. Cùng với vốn tiếng Nhật được trau dồi trong quá trình làm việc, cơ hội hoàn thiện tay nghề và đóng góp vào sự phát triển đất nước khi trở về trong các DN, đặc biệt là việc làm trong các cty Nhật Bản tại Việt Nam của các SV này là rất cao, bởi “đầu tư của các DN Nhật vào Việt Nam đang tăng mạnh. Ngay đầu năm 2014, các ngành hữu quan tại Đà Nẵng đã nhận được nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong nhiều lĩnh lực, nhất là quản lý cấp trung  của các DN Nhật đang đầu tư tại Đà Nẵng” - ông Lương Minh Sâm, Giám đốc Sở ngoại vụ TP Đà Nẵng, Trưởng VPĐD TP. Đà Nẵng tại Tokyo, chia sẻ trong Hội thảo tuyển dụng việc làm tại Nhật Bản (4/1) phối hợp với cty Esuhai.

Tham gia vào thị trường lao động quốc tế đang là hướng đi đòi hỏi tính quyết liệt đối với các Nhà đào tạo, nhằm tạo việc làm ổn định, có tích lũy về kỹ năng nghề nghiệp, tăng cao thu nhập cho SV của nhà trường. Từ nhiều năm nay, ĐH Đông Á cũng đã chủ động mở rộng hợp tác với các trường ĐH, DN nước ngoài nhằm tạo thêm cơ hội việc làm cho SV. Đối với Nhật Bản, ĐH Đông Á đã có những ký kết hợp tác với Tập đoàn IGL, ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo, Hiệp hội các trường Du lịch Nhật Bản, trường Kobe International Language, Cty Việt Phát, Cty Esuhai…

Ký kết với công ty Việt Phát

Ký kết hợp tác về chương trình liên kết đào tạo và đưa SV du học tại Nhật Bản, ĐH Đông Á cũng trở thành đại diện chính thức và duy nhất của ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo tại Đà Nẵng. Bước đầu, các chuyên ngành liên kết đào tạo gồm: Điều dưỡng, Phúc lợi xã hội, Tâm lý và Giáo dục theo chương trình Thạc sĩ (3 năm, gồm 1 năm học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản); Cử nhân, liên thông từ Cao đẳng lên ĐH (3+3); Cử nhân (6 năm, bao gồm 2 năm học học ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản + 4 năm chuyên ngành). Ông Makoto Terada - Trưởng đoàn ĐH Phúc lợi Xã hội Tokyo cho biết, SV tham gia học tập tại trường được ưu tiên tốt nhất về các điều kiện sống, học phí, đặc biệt với những SV được giới thiệu bởi ĐH Đông Á còn được hỗ trợ tìm việc làm thêm để vừa học tập vừa làm việc mà không cần sự hỗ trợ từ gia đình. ĐH Đông Á đã ký kết với cty Esuhai, cty Việt Phát, là 2 tổ chức có mảng liên kết với hàng chục cty và trường đào tạo vừa học vừa làm tại Nhật. Hằng năm, hai cty này đã đưa hàng trăm SV tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng hoặc ĐH sang Nhật làm việc hoặc vừa học thêm vừa làm việc để đảm bảo cho SV có thể tự túc trong quá trình học tập tại Nhật.

Bên cạnh đó, chuẩn bị cho SV trước những yêu cầu tuyển dụng khắt khe của thị trường quốc tế, nhiều năm qua, ĐH Đông Á cũng liên tục cải tiến CTĐT, trong đó có cả việc trao đổi giáo trình và GV, đưa GV ra nước ngoài học tập. Đồng thời với việc đẩy mạnh giao tiếp tiếng Anh, từ năm 2014, trường cũng sẽ đưa tiếng Nhật trở thành học phần trong CTĐT của SV Điều dưỡng, Du lịch. Chính vì vậy, ngay trong quá trình thực tập, rất nhiều SV đã được ưu tiên tuyển dụng trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Chiến lược mở rộng hướng việc làm, đưa SV gia nhập thị trường lao động quốc tế đã chính thức mở ra giải pháp việc làm, kỹ năng và cơ hội tích lũy kinh nghiệm cũng như tự lập từ thu nhập cho SV mới ra trường.

Hội thảo được tổ chức lúc 8h00, ngày 20/9/2014 tại Hội trường ĐH Đông Á

Ứng viên quan tâm có thể gửi CV đến địa chỉ:

- Công ty TNHH Esuhai, 40/12 - 40/14 Ấp Bắc, P.13, Q.Tân Bình, TP.HCM, email vieclamnhatban@gmail.com, ĐT: (08) 62 666 222(08) 62 666 222 (số nội bộ 305).

- Công ty CP ĐT&TM TTC Việt Phát, Số 48, nghách 2, ngõ Sim Co, đường Phạm Hùng, Hà Nội, email vietphatvti@gmail.com, ĐT:0437.878.4170437.878.417

- Trung tâm Nhật ngữ ĐH Đông Á, 63 Lê Văn Long, TP. Đà Nẵng, email nhatngudknt@gmail.com, ĐT: 05113.955.700

Bích Quân

Nguồn: Báo Thanh niên

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí