Ký kết MOU với ĐH Dong-A Hàn Quốc

Ký kết MOU với ĐH Dong-A Hàn Quốc

Ngày 13/06/2013, Ban lãnh đạo Trường Đại học Đông Á đã có buổi đón tiếp thân mật đại diện Đại học Dong-A – Hàn Quốc, trong chuyến thăm và làm việc của đoàn tại Tp. Đà Nẵng.

Thảo luận trên tinh thần đồng thuận cao, hai bên đi đến ký kết MOU hợp tác về trao đổi công nghệ, phương pháp đào tạo và tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa sinh viên Dong-A – Hàn Quốc và sinh viên Đông Á – Việt Nam.

Ký kết hợp tác giữa Đông Á - Việt Nam và Dong A - Hàn Quốc mở ra nhiều cơ hội chuyển giao công nghệ và giao lưu văn hóa cho sinh viên

Sự hợp tác này sẽ mở ra cơ hội học hỏi lẫn nhau và nâng tầm giá trị của mỗi trường. Hằng năm, hai bên sẽ trao đổi giảng viên, tạo cơ hội giảng dạy và nghiên cứu thông qua các chuyên đề và các đề tài nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, nhằm tạo mối quan hệ mật thiết và hiểu biết về nền văn hóa tương đồng giữa hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam, Đại học Dong-A Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện cho sinh viên, giảng viên sang học tại trường với các học bổng ưu đãi. Hơn thế nữa, Đại học Dong-A Hàn Quốc sẽ mở các khóa đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ ngay tại Việt Nam, đặc biệt là tại trường Đông Á Đà Nẵng. Như vậy đã có thêm một sự lựa chọn cho các bạn du học tại chỗ.

Ông Won Ho Kang, Hiệu trưởng trường Graduate School, Đại học Dong-A Hàn Quốc nói: “Tôi rất ngạc nhiên khi biết tên của hai trường giống nhau. Đây là một sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa hai đất nước khá xa nhau về địa lý, nhưng tôi tin rằng đây là cái duyên để hai trường chúng ta hợp tác tốt đẹp. Thành công của Đông Á - Việt Nam cũng là thành công của chúng tôi”.

Trường Đại học Dong-A Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946. Trụ sở chính được đặt tại Bussan – thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc, sau Seoul. Hiện tại, trường đã có 13 Trường trực thuộc hệ đại học và 10 Trường sau Đại học với hơn 19.000 sinh viên đang theo học, đến từ các nước khác nhau. Dong-A Hàn Quốc đã ký kết hợp tác giao lưu với hơn 140 Trường Đại học trên thế giới như 20 trường Đại học tại Mỹ, 40 trường Đại học tại Trung Quốc, hơn 30 Trường tại Nhật Bản và một số trường Đại học khác tại các nước như Philippin, Đức, Nga, Ý, Singapore và Đại học Đông Á – Đà Nẵng Việt Nam.

 Mỹ Lợi 

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí