Hàng trăm sinh viên Đà Nẵng có việc làm trong ngày hội việc làm 2015

(NDĐT) - Có hơn 800 hồ sơ ứng viên được tiếp nhận tại Ngày hội việc làm 2015 do trường ĐH Đông Á Đà Nẵng tổ chức ngày 16-7. Trong đó, có 371 sinh viên đã được tiếp nhận vào làm việc ngay, chiếm tỷ lệ 45,6% trên tổng số hồ sơ dự tuyển.

Các doanh nghiệp ký kết tuyển dụng.

Sáng 16-7, hơn 1.000 sinh viên trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và nhiều trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng đã tham dự Ngày hội việc làm 2015. Với 70 doanh nghiệp (DN) tham gia ký kết tuyển dụng nhân sự và phỏng vấn ứng viên trực tiếp (gồm 27 DN ký kết và 43 DN tham gia tuyển dụng).

Ngày hội việc làm 2015 là năm có số lượng DN tham gia nhiều nhất so với các kỳ Ngày hội việc làm các năm trước do ĐH Đông Á tổ chức. 851 vị trí công việc ở tất cả các ngành nghề đào tạo Điều dưỡng, Điện – Điện tử, Xây dựng, Quản trị kinh doanh, Du lịch, Quản trị văn phòng, Kế toán, Công nghệ thông tin được các DN như Furama, Vinpearl, Softech, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á, Công ty xây lắp điện Đà Nẵng,… gửi thông tin tuyển dụng về trường, bảo đảm mỗi sinh viên đều có cơ hội chọn cho mình công việc phù hợp nhất và đáp ứng nhanh nhất cho DN.

Sinh viên trả lời phỏng vấn tìm việc sáng 16-7.

Tại Ngày hội việc làm 2015, tám bệnh viện và cơ sở y tế, tám khách sạn và resort 4, 5 sao và 10 DN thuộc các lĩnh vực khác mà nhà trường có đào tạo đã ký kết tiếp nhận 283 sinh viên ĐH Đông Á ra trường về làm việc; tiếp nhận sinh viên thực tập nghề nghiệp và việc làm sinh viên; đào tạo thực hành nghề nghiệp để nhận chứng chỉ hành nghề và 21 sinh viên các ngành là những cán bộ kỹ thuật đủ tiêu chuẩn sang làm việc ở Nhật Bản.

Bên cạnh đó, công ty Route Inn (Nhật Bản) cũng “đặt hàng” sinh viên tương lai bằng ký kết tiếp nhận với chỉ tiêu 250 sinh viên/năm bắt đầu từ 2018 để bổ sung nhân lực cho chuỗi 250 khách sạn của công ty.

Để giúp sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm ngay khi ra trường, từ năm 2012 đến nay, trường ĐH Đông Á đã phối hợp cùng các DN tổ chức nhiều Ngày hội việc làm. Theo đó, năm 2014, đã tạo nguồn việc làm bước đầu cho 611 ứng viên (chiếm hơn 70% tổng số sinh viên tốt nghiệp), trong khi số lượng vị trí tuyển dụng ban đầu của 25 DN chỉ có 508 nhân sự. Năm 2013, chỉ trong một buổi sáng, đã có 545 hồ sơ ứng tuyển của sinh viên được các DN đồng ý tiếp nhận sau vòng phỏng vấn đầu tiên (chiếm hơn 66%). Năm 2012, năm khó khăn nhất do kinh tế khủng hoảng, song vẫn có 67% sinh viên được nhận vào làm ngay sau khi tốt nghiệp và hơn 80% sinh viên có việc làm phù hợp sau sáu tháng.

TIN, ẢNH: ANH ĐÀO

Nguồn: Báo Nhân dân