Tập huấn đợt 2 về khai thác tài nguyên Giáo dục Mở

Khóa tập huấn thứ 2 về khai thác tài nguyên Giáo dục Mở do Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức đã bắt đầu buổi đầu tiên sau phiên khai mạc diễn ra vào sáng nay, 28/4, tại Đại học Đông Á.

39 giảng viên được đề cử tham gia đợt tập huấn thứ 2, chia thành 2 lớp. Trong số đó có 7 giảng viên hoàn thành khóa tập huấn đầu tiên đạt kết quả tốt nhất cuối khóa được chọn làm “hạt nhân” tham gia trợ giảng tại khóa 2 và các khóa kế tiếp.

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 2 ngày 28 & 29/4, trong đó thời lượng thực hành chiếm 3/4 thời gian toàn khóa. Hướng dẫn qua hệ thống trực tuyến, Thầy Lê Trung Nghĩa - Phó Ban Phát triển Giáo dục mở, Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ Việt Nam trực tiếp hướng dẫn thao tác các phương pháp khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở vô tận trên thế giới thành nguồn tài nguyên “sạch” về bản quyền với chi phí 0 đồng tại Việt Nam, dễ dàng chia sẻ và phát triển.

Các giảng viên tham gia tập huấn sẽ được chia sẻ về hệ thống giấy phép của thế giới Mở, công cụ và phương pháp khai thác tài nguyên giáo dục mở, chia sẻ tài nguyên được cấp phép trên internet, khai thác TNGDM qua việc tạo video “sạch” về bản quyền,…

Đồng thời, các chuyên gia cũng chia sẻ về một kịch bản giả tưởng cho giáo dục Việt Nam với TNGDM của nước ngoài bằng tiếng Việt, các kỹ năng cho Khoa học Mở, ma trận đánh giá sự nghiệp Khoa học Mở, khung năng lực cho giảng viên của UNESCO, V3,2018.

Được biết, khóa tập huấn khai thác tài nguyên giáo dục mở đầu tiên đã diễn ra vào ngày 27 & 28/3 cũng tại Đại học Đông Á.