Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 30 Đại học Đông Á: Sẻ chia 416 giọt máu hồng; Chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng lũ” đến với học sinh khó khăn tại Quảng Nam

Chiến dịch Tình nguyện đông, Ngày hội hiến máu tình nguyện,… là những hoạt động khép lại chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á.

Ngày 17/12, Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 2 năm 2020 và là lần thứ 30 của sinh viên Đại học Đông Á đã thu về 416 đơn vị máu. Đây là chương trình thường niên, phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, với lượng máu thu về được lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và các bệnh viện khác trên địa bàn thành phố, đặc biệt là sẵn sàng cho tình huống cần huy động lượng máu lớn vào dịp Tết.

Hơn 600 sinh viên Đại học Đông Á cùng giảng viên nhà trường đã tham gia ngày hội ý nghĩa này. Trong đó, có mặt từ rất sớm vẫn là các bạn sinh viên trong màu áo xanh tình nguyện, thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn các bạn tuân thủ quy trình đeo khẩu trang, sát khuẩn và đo thân nhiệt - các bước phòng tránh dịch Covid-19 vẫn đang được triển khai tại trường trước khi bắt đầu viết phiếu đăng ký, kiểm tra sức khỏe và tham gia hiến máu.

Tại ngày hội hiến máu tình nguyện của Đại học Đông Á, dễ nhận thấy sự có mặt và tham gia hiến máu từ đầu buổi để còn tham gia công tác hỗ trợ của các thành viên CLB Vì cộng đồng, CLB Tiên phong. Trước một việc làm mang giá trị tinh thần tích cực như chương trình hiến máu tình nguyện, SV Võ Quyết Định - Bí thư liên chi đoàn khoa Điện - Ô tô cũng như các thành viên CLB càng cảm nhận được ý nghĩa của hoạt động này khi được tiếp thêm niềm hi vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời.

Ngay trước đó, Quyết Định cùng với các bạn sinh viên ĐH Đông Á cũng vừa thực hiện chuyến trao quà hỗ trợ đến toàn bộ 277 học sinh trường THPT Võ Chí Công (huyện Tây Giang, Quảng Nam) - điểm trường nằm trên địa bàn bị sạt lở do mưa lớn phải di dời gấp học sinh trong đợt mưa lũ tháng 10 vừa qua. Đây là chiến dịch Tình nguyện đông năm 2020 của Đoàn trường ĐH Đông Á, diễn ra từ ngày 11-12/12.

Theo đó, Đoàn trường đã dành gần 6.000 cuốn vở và 3.000 cây bút để trao 277 suất quà (mỗi suất gồm 20 quyển vở, 10 cây bút và quần áo ấm) đến 277 học sinh THPT Võ Chí Công, huyện Tây Giang (Quảng Nam). Đây là số vở và bút được trích từ chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng lũ” được Đoàn trường phát động từ tháng 10/2020. Đồng thời, đại diện Đoàn trường cũng đã trao 300 ký gạo và 20 thùng mì tôm đến nhà trường để hỗ trợ công tác nội trú.

Được biết, dù ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, hành trình trách nhiệm cùng cộng đồng năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á vẫn đầy ắp những chiến dịch hoạt động ý nghĩa như: 1.500 suất hỗ trợ sinh viên ở lại tại Đà Nẵng trong dịch Covid, 10.000 khẩu trang N95 và hàng ngàn dung dịch sát khuẩn tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch, học bổng toàn phần cho SV có người thân bị nạn trong các đợt bão lũ, dành “20-10 không hoa” hỗ trợ 101 SV các tỉnh vùng bão lũ miền Trung, chương trình “50.000 cuốn vở và 10.000 cây bút tặng học trò vùng bão lũ”, góp 50 triệu đồng để làm thuyền bè cho bà con vùng rốn lũ Lệ Thủy (Quảng Bình), đóng góp hỗ trợ 22 chiến sĩ bị nạn ở QTrị, mang trung thu đoàn viên đến các cô chú công nhân vệ sinh mội trường,…

Ở ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 1 năm 2020 và là lần thứ 29 của sinh viên Đại học Đông Á đã thu về 271 đơn vị máu. Năm 2019 cũng đã có 832 “giọt máu yêu thương” được tiếp thêm từ 3 ngày hội hiến máu tình nguyện của sinh viên Đại học Đông Á.