Tìm thấy thành công từ trong trang sách

Ngày 17/10/2014, CLB Sách và Hành động trường ĐH Đông Á tổ chức chương trình giao lưu “Sách - con đường dẫn đến thành công”.

Tại buổi giao lưu, các thành viên CLB đã giới thiệu ba cuốn sách được đánh giá là “kim chỉ nam để sống một cuộc sống không chút hối tiếc”: Thing Grow Rich (Napoleon Hill), Sức mạnh bí ẩn 11 câu thần chú (Kevin Hall), Tôi tài giỏi bạn cũng thế (Adam Khoo).

Mỗi cuốn sách là một bài học được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm của những nhà lãnh đạo, kinh doanh, diễn giả nối tiếng trên toàn cầu. Trong đó, nhấn mạnh về các nguyên tắc toàn diện về thành công của cá nhân, đồng thời cung cấp phương pháp tạo ra kế hoạch sơ bộ và chi tiết để đạt được thành công; Kỹ năng vạch ra kế hoạch và hành động giúp ta thay đổi, tạo ra những điều tốt đẹp hơn cho chính mình cũng như thế giới xung quanh; Xây dựng hình ảnh bản thân bằng niềm đam mê, cống hiến hết mình để thay đổi và trưởng thành.

Sức mạnh bí ẩn 11 câu thần chú (Kevin Hall) là cuốn sách đã tạo nên hiện tượng trên khắp toàn cầu, được giới kinh doanh và lãnh đạo trên toàn thế giới xem là cuốn sách gối đầu giường. Không chỉ đơn thuần khám phá sức mạnh của ngôn từ mà còn tiết lộ một hệ phương pháp hoàn toàn mới cho quá trình trưởng thành và phát triển cá nhân giúp ta đạt đến một cuộc sống trọn vẹn. Bằng 11 từ khóa mang nhiều ý nghĩa riêng biệt, được ông đúc kết từ kinh nghiệm đào tạo con người hơn 20 năm, Kevin Hall dẫn dắt người đọc từ các bước tìm mục đích cuộc sống, phát triển toàn diện khả năng của bản thân và dẫn dắt người khác cùng thành công.

Thing Grow Rich (Napoleon Hill) - một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, giải thích về sức mạnh của những nguyên tắc. Những thông điệp trong cuốn sách được viết ra đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều người, trong đó hé lộ bí mật đầy quyền năng của quy luật hấp dẫn ở tầng tiềm thức.

Đặc biệt, cuốn sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế (Adam Khoo) được đánh giá là chứa đựng những bí quyết khám phá các phương pháp học siêu đẳng - bí quyết mà Adam và hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới áp dụng để thành công vượt bậc. Từ kinh nghiệm của bản thân khi áp dụng các phương pháp học tập từ cuốn sách vào cuộc sống, các thành viên đã chia sẻ và hướng dẫn bạn bè cùng thực hiện.

Thành viên CLB Sách và Hành động ĐH Đông Á còn tổ chức nhiều phần chơi rèn kỹ năng xuyên suốt trong quá trình giới thiệu sách. Trong đó, phương pháp ghi nhớ hiệu quả bằng cách sử dụng bản đồ tư duy tăng cường khả năng tận dụng não bộ được hướng dẫn chi tiết để các thành viên có thể áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Sau mỗi phần chơi là một bài học kỹ năng được mổ xẻ để khám phá bản thân và thúc đẩy những hành động cụ thể để đạt được thành công.

CLB Sách và Hành động ĐH Đông Á ra mắt ngày 11/1/2014, là nơi để sinh viên cùng thảo luận về phương pháp đọc, chọn sách và bình sách hay; Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập, cuộc sống, kỹ năng của bản thân; Đồng thời cổ vũ văn hóa đọc sách, thúc đẩy tinh thần hành động trong sinh viên. CLB sinh hoạt vào thứ 7 của tuần thứ 3 hàng tháng.