Sinh viên hướng về cộng đồng và tổ quốc

Sinh viên hướng về cộng đồng và tổ quốc

(NLĐO) - Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng tổ chức chương trình “Sinh viên với đất nước” bằng những hành động thiết thực cụ thể , giúp sinh viên nghèo, ủng hộ gia đình ngư dân gặp nạn trên biển, xây dựng tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”...

Sáng 8.1, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016), cộng hưởng cùng sinh viên cả nước, sinh viên Trường Đại học Đông Á tổ chức chương trình “Sinh viên với đất nước” với chuỗi hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng và đất nước.

SV ĐH Đông Á với chương trình Sinh viên với đất nước

Trong chương trình, Đoàn Thanh niên ĐH Đông Á đã quyên góp được gần 40 triệu đồng để trao tặng gần 200 vé xe Tết cho sinh viên nghèo. Trong đó trao 100 vé xe cho sinh viên trường ĐH Đông Á có hoàn cảnh khó khăn; và dành gần 100 vé xe cho các sinh viên đang theo học tại các trường ĐH,CĐ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng về quê vui Tết đầm ấm với gia đình.

Trao tặng vé xe cho sinh viên về quê ăn tết sum họp cùng gia đình

Cũng tại buổi lễ, các bạn sinh viên đã góp tiền "nuôi heo đất" được 10 triệu đồng trao tặng cho gia đình ngư dân Huỳnh Văn Thạch trên tàu cá QNg 98459 gặp nạn trên biển vào ngày 1/1/2016. Đây là tình cảm thiêng liêng các bạn sinh viên Đông Á muốn gởi gắm tới các ngư dân kiên cường bám tàu, bám biển trên ngư trường truyền thống của Tổ quốc. Dịp này, 69 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt và và 4 chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào Đoàn – Hội năm học 2014-2015 được vinh danh nhận giải thưởng Sao tháng Giêng.

Trao số tiền trên 10 triệu đồng cho ngư dân Huỳnh Văn Thạch bị tàu Trung Quốc đâm chìm

Chương trình “Sinh viên với đất nước”cũng đã tiếp nhận thêm 30 đầu sách là các sáng tác về hình tượng thanh niên trong thời chiến, thời bình từ các nhà văn, nhà thơ, NXB góp tặng vào tủ sách “Tiếp lửa truyền thống sinh viên”. Trước đó, SV ĐH Đông Á đã trao tặng hàng trăm lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Đà Nẵng.

Đại diện sinh viên ĐH Đông Á Trao cờ tổ Quốc cho Hiệp hội nghề cá Đà Nẵng

Anh Vũ Hồng Nhật, Bí thư Đoàn TN ĐH Đông Á, nhấn mạnh: SV không chỉ sống trách nhiệm mà chúng ta còn gieo hạt giống lòng trách nhiệm, nhận lãnh trách nhiệm trước đất nước, nhận định thời cuộc, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, sẵn sàng hiến dâng cho Tổ quốc.

H.Dũng

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí