Sinh viên ĐH Đông Á gửi thông điệp yêu thương đến bệnh nhi ung thư

Sinh viên ĐH Đông Á gửi thông điệp yêu thương đến bệnh nhi ung thư

Hưởng ứng chiến dịch "Tôi đồng hành", sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức chương trình “Hành động vì những đóa hướng dương”.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp sinh viên ĐH Đông Á tham gia cùng chiến dịch nhằm góp hoa gửi về ngày hội Hoa hướng dương 2018 - Vì bệnh nhi ung thư lần 11 vào 25/11 tới. Chương trình năm nay diễn ra từ 8h ngày 23/11 đến 17h ngày 25/11 tại thư viện trường, với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chung của ngày hội, góp thêm niềm tin, nghị lực cho các bệnh nhi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Các bạn sinh viên ĐH Đông Á chuẩn bị những đóa hoa hướng dương dành tặng cho trẻ em ung thư. 

Bạn Nguyễn Lâm Tường Vy tỉ mẩn vẽ hai đóa hướng dương với một đóa nhỏ hơn dành tặng như các bệnh nhi ung thư kèm lời nhắn nhủ “Nụ cười chính là món quà quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng. Luôn lạc quan yêu đời và cười tươi lên nhé!” và đóa lớn hơn kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức giúp những “thiên thần nhỏ” có cơ hội vượt qua nỗi đau để viết và vẽ tiếp ước mơ của chính mình.

Sinh viên ĐH Đông Á tham gia chiến dịch "Tôi đồng hành" thông qua mạng Facebook.

Còn bạn Lưu Ngọc Ánh gửi đi thông điệp rất xúc động trên facebook cá nhân “Chúc các em dũng cảm chiến đấu với những liều thuốc, mạnh mẽ để đánh gục những cơn đau và đủ lạc quan để vượt qua bệnh tật. Xin hãy cho em thêm thời gian”. Facebook Đức nhắn nhủ “This is your life! Mạnh mẽ vượt qua và làm sáng tuổi thơ, cuộc sống của mình các em nhé! You are the sunshine”, còn bạn Đoàn Thị Thanh cầu chúc“Phép màu sẽ xuất hiện vì nụ cười của các em”, bạn Thu Thảo động viên “Nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất dần. Cố lên các em nhé!”.

 

 

  

 

Chương trình “Hành động vì những đóa hướng dương” của sinh viên Đại học Đông Á

SV Nguyễn Thị Ngọc Yên - Chủ nhiệm CLB Sách và Hành động ĐH Đông Á, phụ trách tổ chức chương trình Hành động vì những “đóa hướng dương”2018 tại ĐH Đông Á chia sẻ: “Chọn chủ đề Hành động vì những đóa hướng dương để giục giã trách nhiệm sẻ chia, hành động vì cộng đồng luôn căng tràn trong những người trẻ, và đây cũng là phương châm hoạt động của CLB. Và sự lan tỏa thông tin, cộng hưởng trách nhiệm cộng đồng từ các thành viên CLB Sách và Hành động và từ rất đông sinh viên tích cực tại trường đã nhân lên niềm vui sẽ có thêm thật nhiều bệnh nhi được thực hiện ước nguyện của mình. Chương trình hi vọng sẽ vượt mức 1.000 đóa hướng dương của năm trước.”

Được biết, năm 2017, Thầy và trò Đại học Đông Á tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng chương trình ý nghĩa “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”. Bên cạnh đó, hằng năm, chương trình thiện nguyện “Giáng sinh ấm áp cho bệnh nhi ung thư” cũng đã mang những phần quà ý nghĩa gồm tủ truyện tranh, tập tô và bút chì màu, bánh kẹo,... do sinh viên Đại học Đông Á vận động quyên góp đến với bệnh nhi tại Bệnh viện phụ sản - Nhi, Bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng.

3 bước để tham gia "Tôi đồng hành"

 1. Thông qua mạng xã hội Facebook, vẽ tranh hoặc làm hoa hướng dương, viết thông điệp yêu thương dành cho bệnh nhi ung thư và ngày hội vào ảnh.
 2. Đăng ảnh lên trang Facebook cá nhân của mình.
 3. Gõ hashtag #ngayhoihoahuongduong2018, #uocnguyenhong2018; tag mời thêm ba người bạn Facebook của mình cùng ủng hộ.

* Mỗi hoa hướng dương đăng trên mạng Facebook đến ngày 25-11-2018 sẽ được nhãn hàng Alipas Platinum - Công ty CP dược phẩm Eco ủng hộ thêm 30.000 đồng để thực hiện ước nguyện của bệnh nhi.

Thông tin trên báo chí:

 1. Tổ Quốc: Sinh viên “Hành động vì những đóa hướng dương” vì bệnh nhi ung thư
 2. Thời báo Ngân hàng: Hành động vì những “đóa hướng dương”
 3. baomoi.com: Sinh viên 'Hành động vì những đóa hướng dương' vì bệnh nhi ung thư
 4. GDVN: Sinh viên gửi thông điệp yêu thương đến bệnh nhi ung thư
 5. ictdanang: Góp yêu thương cho “Ngày hội Hoa Hướng dương – Vì bệnh nhi ung thư 2018”
 6. Tuổi trẻ: Vẽ tranh, trao quà ủng hộ bệnh nhi ung thư ở Đà Nẵng
 7. baomoi.com: Sinh viên gửi thông điệp yêu thương đến bệnh nhi ung thư
 8. GD&TĐ: Sinh viên Đà Nẵng với ngày hội Hoa hướng dương 2018 – Vì bệnh nhi ung thư

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí