Gala giao lưu tình nguyện viên Hành trình đỏ

Tối 19/7/2015, sinh viên trường ĐH Đông Á đã có đêm giao lưu vô cùng sôi động và ý nghĩa với các tình nguyện viên đoàn Hành trình Đỏ.

Chương trình giao lưu “Trái tim sông Hàn III” có sự tham gia của GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, NSƯT Tố Nga, ca sĩ Nam Cường, ca sĩ Kevin Triệu, hàng trăm tình nguyện viên Hành trình Đỏ và đội sinh viên trường ĐH Đông Á.

Đây là lần thứ 3 Hành trình Đỏ tổ chức tại TP Đà Nẵng. Được biết trong hai ngày liên tiếp (18 – 19/7), ban tổ chức đã tiếp nhận 1.523 đơn vị máu. Đối tượng hiến máu đã mở rộng hơn, không chỉ học sinh, sinh viên mà thu hút người dân mọi tầng lớp, lứa tuổi khác nhau. Đây là kết quả ấn tượng, thể hiện sự chia sẻ tích cực của người dân đối với chiến dịch “Những giọt máu hồng”.

Gala giao lưu “Trái tim sông Hàn III” là một phần của Hành trình Đỏ, kết nối tình nguyện viên mọi miền đất nước. Dịp này, tình nguyện viên tại Đà Nẵng, sinh viên ĐH Đông Á cũng đã thể hiện sự chào đón đoàn nồng nhiệt bằng lời ca tiếng hát, nghĩa cử hiến máu, chia sẻ cùng bệnh nhân mắc bệnh tan máu bẩm sinh.

Phát biểu tại buổi giao lưu, GS. TSKH. Lê Văn Hoàng – Hiệu trưởng trường ĐH Đông Á nhấn mạnh: “Hành trình Đỏ là chương trình rất ý nghĩa và thiết thực, ĐH Đông Á ủng hộ chương trình bằng những hành động cụ thể để góp phần và thành công của nghĩa cử thiêng liêng này, để ngày hội “Trái tim sông Hàn III” thành công tốt đẹp".

Hành trình Đỏ vận động hiến máu xuyên Việt năm 2015 diễn ra tại 38 tỉnh, thành phố trên cả nước do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phát động. Hành trình Đỏ lần này được tổ chức trong vòng 30 ngày, đi qua và dừng chân, tổ chức các hoạt động tại 22 địa phương, với lực lượng 120 tình nguyện viên nòng cốt xuyên suốt đoàn hành trình và khoảng 15.000 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ, phối hợp tổ chức tại các địa phương.