Đại học Đông Á hỗ trợ sinh viên ở 4 tỉnh vùng lũ miền Trung

(PLO) - Ngày 25/10,  Đại học Đông Á Đà Nẵng đã trao 212 suất hỗ trợ với tổng giá trị lên đến hơn 200 triệu đồng cho 212 sinh viên là con của những gia đình đồng bào tại 4 tỉnh vùng lũ miền Trung.

Hỗ trợ sinh viên 4 tỉnh vùng lũ miền Trung

Đây là nguồn hỗ trợ đến từ sự chung tay, sẻ chia của tập thể CBGV, SV nhà trường và tấm lòng hào hiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đà Nẵng dành cho các sinh viên Đại học Đông Á có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử tháng 10 vừa qua, đặc biệt vùng rốn lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Trong đó, 3 suất hỗ trợ dành cho sinh viên vùng lũ có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 1 triệu đồng/suất) và quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ được trích từ toàn bộ số tiền học bổng Hoa Anh Đào năm học 2015-2016 của nhóm sinh viên Đại học Đông Á (tổng 16 triệu đồng).

Đại diện nhóm sinh viên nhận học bổng Hoa Anh Đào trao hỗ trợ đến 3 sinh viên

Nghĩa cử cao đẹp này đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa tích cực trong sinh viên toàn trường. Nhiều hoạt động quyên góp nhằm giúp đỡ kịp thời cho bà con vùng lũ như chương trình quyên góp sách, áo quần cũ, gây quỹ từ thiện,… cũng đã và đang được các đoàn viên thanh niên tiếp tục, với mong muốn nối dài cánh tay thiện nguyện cùng sinh viên Đà Nẵng nói riêng và tuổi trẻ Việt Nam nói chung.

Đoàn thanh niên Đại học Đông Á đập heo đất để ủng hộ đồng bào vùng lũ

Ngay trong chương trình, Đoàn thanh niên Đại học Đông Á cũng tiến hành đập 3 con heo đất, thu hoạch sớm số tiền là phần tiết kiệm của chương trình “Nuôi heo đất tặng vé xe Tết” hằng năm để kịp thời ủng hộ bà con vùng lũ. Toàn bộ số tiền thu được tại chương trình hơn 4,3 triệu đồng sẽ cùng với phần trích từ học bổng Hoa Anh Đào của nhóm sinh viên xuất sắc trao gửi đến đồng bào vùng lũ thông qua chương trình “Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh phía Bắc miền Trung” từ 27-30/10 của Thành đoàn Đà Nẵng.

Đại diện Đoàn thanh niên ĐH Đông Á và nhóm SV nhận học bổng Hoa Anh Đào trao số tiền ủng hộ qua chương trình của Thành Đoàn

Ngoài ra, Nhà trường cũng dành phần hỗ trợ sinh viên vùng lũ bằng hình thức hỗ trợ học bổng và hỗ trợ các mức học phí phù hợp với hoàn cảnh gia đình trong học kỳ tiếp theo, qua đó động viên kịp thời các sinh viên tiếp tục gắn bó với việc học tập.

Trước đó, tập thể CBGV nhà trường cũng đã cùng nhau hướng về bà con vùng lũ bằng hình thức quyên góp ủng hộ ngay trong chương trình chào mừng Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Nhiều năm qua, ĐH Đông Á là “điểm sáng” trong hoạt động gieo hạt giống trách nhiệm trong mỗi sinh viên bằng những chương trình thiết thực. Các dự án Tủ bánh mì sinh viên, nồi cháo thanh niên, ngân hàng máu sống cứu người, vé xe Tết,… là những hoạt động cộng đồng thường niên do sinh viên tự đề xuất và thực hiện, làm nên văn hóa trách nhiệm đẹp của sinh viên Đại học Đông Á nhiều năm nay.

Dự án vì cộng đồng “Đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật” đầy tính nhân văn với tổng kinh phí 8,815 tỷ, trong đó, ĐH Đông Á đóng góp ủng hộ 2,665 tỷ và tổ chức USAID của Hoa Kỳ ủng hộ 6,150 tỷ. Dự án được Bộ Giáo dục Đào tạo và 4 Bộ liên quan cho phép đào tạo 250 học viên khuyết tật học Công nghệ thông tin từ 6 đến 9tháng/khóa. Mỗi tháng học viên đều cấp học bổng từ 5 đến 5,5 triệu đồng/tháng/học viên. Dự án kéo dài đến năm 2015. Đây là sự nỗ lực vì cộng đồng người khuyết tật của Nhà trường.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ kịp thời từ Quỹ học bổng Hoa Anh Đào với 7 suất học bổng toàn phần từ 2006-2011 cũng đã tiếp sức cho các em vững tâm tới trường, mang đến cơ hội được học tập và phát triển nghề nghiệp thực sự hữu ích cho 7 sinh viên là con nạn nhân bão Chanchu (năm 2006) dưới mái trường ĐH Đông Á.

Vũ Vân Anh

Thông tin trên báo chí về chương trình:

1.  Báo Giáo dục VN: Sinh viên đập heo đất ủng hộ đồng bào lũ lụt
  2. Báo Giáo dục Thời đại: Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) hỗ trợ sinh viên 4 tỉnh vùng lũ miền Trung
  3. Báo Viettimes: Sinh viên đập “heo đất” hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung
  4. Báo Nhân dân: Nhiều tổ chức hỗ trợ đồng bào miền trung khắc phục hậu quả lũ lụt
  5. Thời báo Ngân hàng: Hỗ trợ sinh viên vùng lũ miền Trung
  6. Tạp chí ICT Đà Nẵng: Tuổi trẻ Đại học Đông Á: Đập heo đất, nhường học bổng, vận động Quỹ tương thân giúp bạn bè ở 4 tỉnh vùng lũ miền Trung
  7. News Thời đại: Trường ĐH Đông Á: 200 triệu đồng hỗ trợ sinh viên 4 tỉnh vùng lũ miền Trung
  8. Báo Đà Nẵng: Hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiên tai
  9. Báo Tuổi trẻ: ĐH Đông Á: Sinh viên nhận học bổng ủng hộ đồng bào lũ lụt
  10. Báo Thanh niên: Trao học bổng cho sinh viên 4 tỉnh bị ảnh hưởng lũ lụt