Đại học Đông Á đăng cai Vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2019 KV miền Trung

Vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới MOSWC 2019 KV miền Trung sẽ diễn ra tại Đại học Đông Á vào ngày 24/3 tới.

Đây là lần thứ 4 Đại học Đông Á đăng cai vòng loại quốc gia MOSWC ở khu vực sau 7 năm tham gia liên tiếp. Nhiều trong số sinh viên tuyển Đại học Đông Á đã đạt được thứ hạng cao qua các năm.

Cuộc thi MOSWC 2019 do T.Ư Đoàn và IIG Việt Nam phối hợp tổ chức, là “sân chơi quốc tế” dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 - 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office với 3 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Cuộc thi thu hút hàng triệu thí sinh của gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia mỗi năm, đến nay đã bước sang mùa giải thứ 18. Tại Việt Nam, năm 2019 là lần thứ 10 cuộc thi được tổ chức.

Sau các vòng thi quốc gia, ban tổ chức sẽ chọn ra 3 đại sứ MOS 2019 của Việt Nam (3 thí sinh đạt giải nhất quốc gia ở 3 nội dung thi Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013) để tham gia tranh tài tại vòng chung kết thế giới được tổ chức tại thành phố New York, Mỹ từ ngày 28 - 31.7. Các nhà vô địch quốc gia tham dự vòng chung kết thế giới sẽ có cơ hội đạt giải thưởng thế giới trị giá 7.000 USD cho giải nhất, 3.500 USD cho giải nhì và 1.500 USD cho giải ba.

Đáng chú ý, thí sinh đạt từ 700/1.000 điểm trở lên sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế MOS có giá trị vô thời hạn và được công nhận trên toàn cầu do Tổng giám đốc Microsoft thế giới ký tên. Đây là công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc và là hành trang nghề nghiệp tương lai.