Đà Nẵng: “Nữ sinh viên hôm nay - Nữ nghị sĩ tương lai”

Ngày 27- 12, Hội LHPN TP tổ chức Hội thi “Nữ sinh viên hôm nay- nữ nghị sĩ tương lai”. 5 đội thi đến từ các trường thuộc ĐH Đà Nẵng: ĐH Duy Tân, ĐH Sư phạm, ĐH Ngoại ngữ, ĐH Bách khoa và ĐH Đông Á, tham gia qua 3 phần thi: trắc nghiệm, bảo vệ chương trình hành động và xử lý tình huống.

Hội thi góp phần động viên nữ sinh viên tham gia chính trị, hoạt động cộng đồng và nâng cao hiểu biết của sinh viên về quyền lợi chính trị, quyền công dân và bình đẳng giới; qua đó thực hiện mục tiêu tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí lãnh đạo, từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị.

Đây cũng chính là sân chơi bổ ích để nữ sinh viên trau dồi kỹ năng diễn thuyết, xử lý tình huống, làm việc nhóm; đồng thời tạo nguồn phụ nữ tham chính thông qua việc phát hiện những nhân tố có triển vọng để tiếp tục theo dõi và có kế hoạch bồi dưỡng năng lực tham chính. Qua đó có những đề xuất lãnh đạo TP và các trường ĐH trên địa bàn có chính sách hỗ trợ, khuyến khích tài năng trẻ trong nữ sinh viên tham gia lãnh đạo, quản lý trong trường học.

Kết quả: giải nhất: ĐH Sư phạm; giải nhì: ĐH Bách Khoa, ĐH Ngoại Ngữ; giải 3 ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á và 2 giải xuất sắc cá nhân về chương trình hành động và xử lý tình huống khác.

Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức