Sinh viên Đại học Đông Á đoạt hai giải trong hội thi hướng dẫn viên du lịch

Sáng 22/9, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch Đà Nẵng năm 2012”. Đại học Đông Á có 4 bạn sinh viên của khoa Du lịch tham dự và 2 bạn đã đoạt giải.

Tham dự hội thi có 48 thí sinh hầu hết là các hướng dẫn viên du lịch của các công ty lữ hành,và một số bạn sinh viên đến từ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

Các thi sinh tham dự phải trải qua phần thi ứng xử tình huống do ban giám khảo đặt ra để thể hiện sự năng động trong công việc. Bên cạnh đó các bạn còn phải thể hiện khả năng thuyết trình và chứng minh nghiệp vụ của mình với ban giám khảo.

2 bạn sinh viên của Đại học Đông Á là hai “sinh viên đặc biệt” được lọt vào vòng chung kết và đạt giải vì trong vòng chung kết, ngoại trừ hai bạn là sinh viên, còn lại đều là những hướng dẫn viên du lịch có kinh nghiệm của các công ty lữ hành. Cụ thể, bạn Đoàn Thị Tú Anh, lớp 10 CDLH 1A, giải Ba, trị giá 4 triệu và bạn Huỳnh Đức lớp 10 NVLH 1A, giải Khuyến khích, trị giá 2 triệu.

4 bạn sinh viên của khoa Du lịch tham gia Hội thi

Ban tổ chức cho biết sẽ duy trì cuộc thi hàng năm để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ hướng dẫn viên du lịch. Đây là một sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên khoa Du lịch của Đại học Đông Á tham gia để thể hiện khả năng và tiếp thêm sự tự tin hơn nữa vào những kiến thức và kỹ năng thiết thực mà nhà trường đã trang bị cho các bạn.