Ngày "Sách và Hành động" 2014

Ngày "Sách và Hành động" 2014

Ngày 11/1/2014, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày HS-SV Việt Nam 9/1, CLB “Sách và Hành động” trường ĐH Đông Á chính thức ra mắt với 26 thành viên. Đây là CLB “Sách và Hành động” đầu tiên tại khu vực miền Trung, cũng là một trong ba CLB đầu tiên trong cả nước được thành lập nhằm hưởng ứng dự án “Chạy xuyên Việt” giúp nâng cao văn hóa đọc và tinh thần hành động trong thế hệ trẻ.

Trong chương trình hành động của mình, CLB “Sách và Hành động” ĐH Đông Á chú trọng đến yếu tố “hành động”, biến những ý tưởng thành hành động để đạt được thành công bên cạnh các hoạt động đọc và giới thiệu sách. Cụ thể, vào thứ 7 hằng tuần, SV toàn trường sẽ thêm một kênh đọc và trao đổi sách trong không gian đọc tại sân trường. Đồng thời, CLB cũng tổ chức các buổi thảo luận phương pháp đọc, chọn sách và bình sách hay (2 tuần/ lần); seminar giới thiệu đề án hành động từ việc đọc sách được áp dụng trong học tập và công việc (1 quý/ lần).

Thêm cuốn sách hay như thêm giọt tri thức đáng quý cho sự khai sáng của SV, ngay từ khi chưa thành lập, CLB đã vận động được nguồn sách ban đầu với hơn 200 đầu sách, đồng thời phát động lập Tủ sách tri thức với hơn 1.000 cuốn được góp tặng. Dịp này, công ty sách điện tử Alezaa tặng 120.000 cuốn sách điện tử (trị giá 2 tỷ đồng), gồm những cuốn sách rất hay như “Khuyến học – Luận và Bình”, “Quốc gia khởi nghiệp” và “Nghĩ giàu làm giàu”. Trước đó, sau buổi giao lưu và chạy bộ hưởng ứng phong trào đọc sách với SV ĐH Đông Á (ngày 18/11/2013), Cao Đức Thái đã gửi tặng 374 đầu sách các loại bổ sung cho nguồn sách của CLB. Vào tháng 6/2013, Thư viện ĐH Đông Á cũng đã tiếp nhận 1.500 cuốn sách khoa học, sách giáo khoa bằng tiếng Anh từ dự án “Sách cho Việt Nam” (Books4VN) được các chuyên gia hàng đầu đang công tác tại các tổ chức và trường đại học Singapore chọn lọc.

Tiếp nối chương trình lan tỏa “Quà yêu thương” dành tặng trẻ em nghèo bất hạnh tại 7 tỉnh, thành miền Trung (bắt đầu thực hiện từ 27/12/2013), dịp này, CLB “Sách và Hành động” cũng phát động quyên sách giáo khoa dành tặng trẻ em nghèo hiếu học và thành lập Tủ sách nói phục vụ người khiếm thị khu vực miền Trung.

SV hào hứng với không gian đọc mở tại sân trường

Đà Nẵng, mà cụ thể là ĐH Đông Á là trạm dừng chân đầu tiên sau khi hành trình “Chạy bộ xuyên Việt 1.750km từ Hà Nội vào Sài Gòn” nhằm kêu gọi thành lập Câu lạc bộ “Sách và Hành động” tại các trường đại học do Cao Đức Thái sáng lập bắt đầu vào ngày 29/12/2013 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám và dự kiến kết thúc tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 27/1 tới. Thông điệp của dự án muốn truyền tới sinh viên là “Hãy đọc sách để khai minh cho bản thân, tìm ra đam mê của mình và hãy hành động để biến những ước mơ của mình thành hiện thực”.

Văn hóa đọc được ĐH Đông Á quan tâm đầu tư về không gian và số lượng sách chuyên ngành lên đến hơn 20.000 đầu sách tại thư viện và hơn 10.000 đầu sách điện tử. Hơn ai hết, những người làm giáo dục luôn hiểu được thế giới kỳ diệu của sách và sức mạnh đánh thức tiềm năng, thay đổi con người từ kiến thức trong sách. CLB “Sách và Hành động” được thành lập không chỉ tạo lập thói quen và nhân rộng phong trào đọc sách, mà còn thúc đẩy tinh thần tự học, tự tìm kiếm và làm chủ kiến thức của thế hệ trẻ, qua đó góp một phần nhỏ vào công cuộc đưa Việt Nam trở thành một dân tộc tri thức.

Hỗ Trợ Tư Vấn Miễn Phí